Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

5 món ăn đen tuyền vừa lạ vừa ngon: Phiên bản bánh Trung thu đắt hơn gấp 7 lần

Nhìn đen vậy thôi nhưng ngon phải biết, một số món được tạo màu từ bột than tre nên rất tốt cho sức khỏe nữa.

Gà rán bóng đêm

Thoạt nhìn, người ta sẽ không dám thử món ăn này vì sợ ăn phải lớp da cháy khét. Tuy nhiên, màu đen tuyền ấy được tạo nên từ bột than tre theo dụng ý của đầu bếp hẳn hoi. Món gà rán bóng đêm này chấm với nước sốt cay thì đúng là không chê vào đâu được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bánh Trung thu tỏi đen

Người ta hay chia sẻ những bài đăng cảnh báo về lượng cholesterol mà một chiếc bánh Trung thu đem lại. Nhưng bạn có biết bây giờ có cả ngàn phiên bản bánh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe không? Bánh Trung thu tỏi đen là một ví dụ, được làm từ tỏi đen xay nhuyễn với nhân vi cá, gà quay nên có màu đen tuyền rất đặc trưng và bắt mắt. Tiếc là giá của nó không “hạt dẻ” một chút nào, giao động từ 1.700.000 đồng cho 1 hộp 6 chiếc, đắt hơn bánh bình thường khoảng 5-7 lần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chè mè đen

Vẻ ngoài của “em ấy” trông đen đen, sệt sệt nên nhiều người không dám ăn, nhưng một khi đã thử rồi thì dễ bị ghiền lắm đấy. Đặc biệt, loại chè này phải ăn nóng. Cầm trên tay chén chè nóng hổi, thơm nức mùi lá dứa, mè đen, khó ai có thể làm ngơ được. Bật mí thêm cho bạn, mè đen có công dụng tốt cho da nên ăn đến đâu đẹp đến đó là có thật nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh: Khói bếp chiều quê

Khô bò

Nhiều người chia sẻ, hồi bé được bố mẹ dẫn đi công viên, thấy người ta bán cái gì đen đen mà không dám thử. Lớn lên mới biết đó là miếng khô bò, hay được cho vào gỏi đu đủ, bánh tráng trộn hay bánh mì. Vị của khô bò đen thì không lẫn với món nào được, vừa thơm vừa béo ăn rất đã miệng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bánh mì đen

Cư dân mạng Việt Nam từng phát sốt với phiên bản bánh mì đen tuyền từ trong ra ngoài được bán tại Hạ Long, Quảng Ninh. Chủ nhân của loại bánh này tiết lộ, màu đen ấy được tạo bởi tinh than tre và bầu mật của con mực, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài - màu sắc đặc trưng của những mỏ than ở Quảng Ninh.

“Bánh mì bóng đêm” cũng từng xuất hiện ở Sài Gòn và Cần Thơ, và đi tới đâu nó cũng “gây bão” như thế.

Ảnh: @dungthuylai

Ảnh: Bamimo

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới