Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon cuối tuần: Cách làm món giò heo kho sả

(VTC News) -

Hãy bổ sung giò heo kho sả vào thực đơn món ngon cuối tuần của bạn để đổi vị cho gia đình trong tiết trời lạnh giá của mùa đông này nhé.

Mùi vị đậm đà, béo ngậy, thơm ngon của món giò heo kho sả chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê mẩn. Nó xứng đáng để bạn thêm ngay vào thực đơn món ngon cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt chân giò, móng giò
  • 8 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • Gia vị: 3 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 củ hành khô, tỏi.

(Ảnh: Internet)

Cách làm

  • Chân giò rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi, đổ nước sao cho ngập thịt, cho thêm vài hạt muối. Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi đổ thịt ra chậu, rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, dùng 3 cây sả cắt lát hoặc băm nhỏ để ướp, còn lại đập dập cắt khúc. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng cắt lát.
  • Cho chân giòn vào bát tô to, ướp với hành sả băm và gia vị ít nhất là 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho phần hành, tỏi, sả băm còn lại vào phi vàng thơm rồi cho chân giò vào xào săn. Đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm 5 cây sả đập dập, ớt sừng vào, hầm cho đến khi cạn còn 1/4 nước. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đợi đến khi chân giò mềm nhừ thì tắt bếp.
Hạ Vy

Tin mới