(VTC News) - Chân giò lợn nấu giả cầy là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong thời tiết như thế này.
Chân giò lợn nấu giả cầy là món ngon được nhiều người ưa thích. |
Dưới đây là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, đơn giản, bạn hãy mau chóng thực hiện để có một nồi chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho ông xã thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 1 móng giò (chân trước nhiều thịt hơn);
- mẻ; mắm tôm; mật mía; ớt; bột canh; mỳ chính; riềng; sả; rau sống ăn kèm (rau ngổ).
Chế biến:
+ Móng giò đem nướng trên than hoặc nếu không có than bạn có thể nướng trên bếp ga.
+ Chặt miếng vừa phải như hình để thịt dễ ngấm gia vị.
+ Riềng, sả đập dập thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.
+ Ướp chân giò với mắm tôm, mẻ, mật mía, ớt; riềng sả đã thái nhỏ trong nồi khoảng 10 – 15 phút.
+ Sau đó cho nồi lên bếp đảo săn thịt.
+ Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp rồi đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ khoảng 2 giờ để thịt được chín mềm.
+ Khi thịt chín mềm, nước còn sền sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống, múc ra bát ăn nóng kèm rau ngổ.
Lưu ý :
Nếu đun bằng nồi áp suất, chỉ nên cho một chút nước vì nước ít bốc hơi. Khi giả cầy nấu gần xong, có thể cho thêm một ít giềng đã giã ở bước một để giả cầy thơm ngon hơn.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)