Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Loại trái cây độc đáo có vị béo ngọt như bánh kem, giá vài trăm nghìn đồng/quả

Là trái cây nhưng lại có vị giống như bánh kem, đây là loại quả gì mà lại lạ lùng đến thế?

Quả White Sapote đang là loại trái cây gây sốt cộng đồng mạng trong những ngày qua. Loại quả này có hình dáng giống như đu đủ, vỏ sần sùi như ổi nhưng lại có vị ngọt, béo và thơm như bánh kem. Vì vậy, White Sapote còn được gọi với cái tên thuần Việt là “quả bánh kem”.

Quả bánh kem đang gây sốt mạng xã hội những ngày này. (Ảnh minh họa)

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước loại trái cây độc đáo này. Được biết, quả White Sapote có nguồn gốc từ miền Trung Mexico và được trồng nhiều ở các nước Mỹ Latinh, Ấn Độ và các nước khu vực Đông Nam Á. 

White Sapote to tròn, căng mọng và có màu xanh đậm khi còn non. Đến khi chín, vỏ của loại quả này sẽ chuyển sang màu vàng, cùi có màu trắng, mỏng và mềm, sền sệt, có thể dùng muỗng để xúc ăn dễ dàng. Quả chín sẽ có xu hướng bị nứt, tỏa ra hương thơm ngọt ngào, hấp dẫn.

White Sapote khi còn xanh. (Ảnh minh họa)

Quả chín sẽ chuyển sang màu vàng. (Ảnh minh họa)

Ăn thử loại quả này, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt thanh mát, thơm lừng rất giống với lớp kem được phết trên bánh gato. Có lẽ vì thế mà người ta mới gọi là “quả bánh kem”.

Loại quả nhiệt đới này không chỉ ngon, ngọt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin B3, folate, đồng, axit pantothenic và kali, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Quả "bánh kem" cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Trên thị trường Việt Nam, White Sapote vẫn chưa phổ biến như nhiều loại trái cây ngoại khác. Tuy nhiên, theo lời của một YouTuber chuyên review đồ ăn thì giá bán của “quả bánh kem” ở Nhật Bản quy đổi ra tiền Việt dao động khoảng 250.000 đồng/quả. 

Loại trái cây ngoại nhập này mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây nên chưa phổ biến. (Ảnh minh họa)

Nếu muốn mua cây về làm giống thì bạn có thể phải bỏ ra số tiền lên đến 2.500.000 đồng/1 cây và phải chờ 2 - 3 năm mới có quả để ăn.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới