Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chống ung thư, tiểu đường, tăng trí nhớ cực tốt nhờ sô cô la

"Siêu thực phẩm" này sẽ giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, sa sút trí tuệ, trầm cảm, tiểu đường, các bệnh liên quan đến nhiễm trùng và thậm chí cả ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã đưa cho các tình nguyện viên thanh sô cô la đen 48 g, với thành phần 70% là ca cao, sau đó dùng các thiết bị chẩn đoán kiểm tra chi tiết những gì thay đổi trong bộ não, hệ tim mạch và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

 

Họ nhận thấy rằng nhiều chức năng cơ thể được kích thích giống như ở người tập thể dục, cai rượu hay đường. Não bộ của họ tinh nhạy hơn, hệ tim mạch khỏe mạnh hẳn lên, hệ miễn dịch và các quá trình sinh hóa cũng trơn tru hơn hẳn.

Khi sử dụng trong thời gian dài, loại "siêu thực phẩm" ngọt ngào này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, sa sút trí tuệ, trầm cảm, tiểu đường, các bệnh liên quan đến nhiễm trùng và thậm chí cả ung thư, do nó làm hệ miễn dịch của bạn tốt lên rất nhiều.

Ung thư vú

Hợp chất pentamer trong cacao được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown sử dụng đặc tính chống ung thư của pentamer trong sô cô la để tiến hành thí nghiệm nuôi cấy tế bào ung thư vú.

Kết quả đăng trên Tạp chí Molecular Cancer Therapeutics cho thấy, các tế bào ung thư vú ngừng phân chia khi chúng được xử lý với pentamer. Chất này làm bất hoạt các protein điều khiển sự di căn của tế bào ung thư. Sau nghiên cứu trên tế bào ung thư vú nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học sẽ xem xét hiệu quả của pentamer với các tế bào ung thư khác trong cơ thể người.

 Những bằng chứng rõ ràng về chất chống ôxy hóa là flavanols có trong sô-cô-la rất có lợi cho sức khỏe. Sô-cô-la, đặc biệt là sô-cô-la đen có hàm lượng rất cao flavonoids. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ ( British Medical Journal) kết luận, tiêu thụ sô-cô-la có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đến 35%. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Cảm cúm

Chất theobromine trong sô cô la đen giúp cơ thể đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh. Theo một nghiên cứu báo cáo tại hội nghị mùa đông của Hiệp hội Lồng ngực Anh, theobromine có tác dụng phong bế hoạt động của dây thần kinh cảm giác ở bệnh nhân cảm lạnh và giảm phản xạ ho. Thậm chí, các nhà khoa học còn nhận thấy theobromine điều trị chứng ho mãn tính hiệu quả hơn Codein trong thuốc.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những bằng chứng rõ ràng về chất chống ôxy hóa là flavanols có trong sô-cô-la rất có lợi cho sức khỏe. Sô-cô-la, đặc biệt là sô-cô-la đen có hàm lượng rất cao flavonoids. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ ( British Medical Journal) kết luận, tiêu thụ sô-cô-la có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đến 35%.

Giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn sô-cô-la giúp hàm lượng cholesterol xấu ( LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt ( HDL). Đồng thời điều này cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Giảm huyết áp

Nghiên cứu của Grassi tại Ý trên một nhóm người trẻ khỏe mạnh được dùng chế độ ăn giống nhau chỉ khác biệt một nhóm dùng 100g sô-cô-la đen và nhóm còn lại dùng 90g sô-cô-la trắng (100g sô-cô-la đen có 500mg polyphenols còn sô-cô-la trắng không có polyphenols).

Nghiên cứu cho thấy, sô-cô-la đen làm giảm huyết áp trong khi không thấy điều này ở người dùng sô-cô-la trắng. Dùng sô-cô-la đen có thể làm giảm 4,7mmHg huyết áp tâm thu và 2,8mmHg huyết áp tâm trương.

Stress tạo ra chất cortisol dẫn đến bụng cũng như các cơ quan khác bị tích mỡ. Ăn khoảng 28g mỗi ngày trong hai tuần giúp hạ thấp mức cortisol và làm bạn thoải mái, chống lo lắng. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Vì ca cao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Do đó, ăn sô-cô-la một cách điều độ giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Giảm sự lo âu và căng thẳng

Stress tạo ra chất cortisol dẫn đến bụng cũng như các cơ quan khác bị tích mỡ. Ăn khoảng 28g mỗi ngày trong hai tuần giúp hạ thấp mức cortisol và làm bạn thoải mái, chống lo lắng.

Đãng trí

Nguồn flavanol dồi dào trong sô cô la giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, tăng cường chức năng nhận thức ở người già. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Neurology cho 60 người già (độ tuổi trung bình 73) uống 2 cốc cacao nóng mỗi ngày trong vòng một tháng.

Kết quả cho thấy, không có ai xuất hiện dấu hiệu sa sút trí tuệ. 18 người trước đây có lưu lượng máu não thấp, nay đã tăng khoảng 8%.

Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé

Như đã nói trên, sô-cô-la là thực phẩm tuyệt vời để giảm căng thẳng. Một nghiên cứu ở Phần Lan cho thấy, phụ nữ mang thai ăn sô-cô-la thường xuyên sẽ có tâm trạng tốt, cảm thấy ít áp lực nên em bé sinh ra sẽ vui vẻ và cười nhiều hơn hẳn những bé khác.

Làm làn da khỏe đẹp

Sô-cô-la là thực phẩm tuyệt vời làm da khỏe mạnh vì nó chứa chất chống ôxy hóa. Ăn sô-cô-la trong 12 tuần sẽ giúp làn da của bạn tăng độ ẩm lên 25%, đồng thời tăng khả năng chống tia UV. Sô-cô-la đồng thời bảo vệ làn da của bạn khỏi mất nước, tăng độ đàn hồi và phòng bỏng bằng cách cải thiện sự lưu thông của máu lên não đến các mao mạch trên lớp da.

 Sô-cô-la là thực phẩm tuyệt vời làm da khỏe mạnh vì nó chứa chất chống ôxy hóa. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Nâng cao năng lượng

Nếu bạn có thói quen tập luyện vất vả, sô-cô-la sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích. Ăn sô-cô-la trước khi tập sẽ cung cấp năng lượng cho bạn. Ca cao chứa chất chống ôxy hóa như epicatechins và catechins giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Giảm cân

Theo nhà thần kinh học Will Clover, một miếng sô-cô-la nhỏ trước bữa ăn tạo ra các hormon trong não khiến bạn cảm thấy no dẫn đến tiêu thụ ít thức ăn ít hơn sau đó. Vì vậy, bạn không bị ăn quá mức cần thiết.

Nguồn: Tiền Phong

Tin mới