Cà phê muối – món cà phê được nhiều người yêu thích lựa chọn. Hương thơm thoảng thoảng cùng chút vị đắng của cà phê, chút mằn mặn của muối hoà với vị béo ngọt của kem sữa.
Dưới đây là gợi ý cho bạn để pha chế ly cà phê muối chuẩn vị đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm cà phê muối: Bột cà phê (3 muỗng cà phê); Muối ăn (1/2 muỗng cà phê); Sữa đặc 25 ml; Đá viên đông lạnh (1 ít), kem béo thực vật.
Hình minh họa.
Cách làm cà phê muối
Đầu tiên, bạn pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống. Sử dụng nước sôi để tráng phin nhằm đảm bảo vệ sinh hơn, đồng thời ngâm dụng cụ đựng cà phê sẽ giúp hạt cà phê nở đều.
Tiếp theo, bạn cho 25g cà phê xay ở mức vừa vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê dàn đều rồi đặt phin lên ly. Đầu tiên, rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi bột cà phê hấp thụ hết nước và nở đều, dùng nắp gài nén cà phê với lực vừa phải.
Sau đó tiếp tục rót thêm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt. Lưu ý, sử dụng nước sôi khoảng 95 độ C để hạt cà phê không bị khét và mất đi vị nguyên bản của cà phê.
Kế đến, bạn cho 200ml kem béo Rich’s và 5g muối tinh vào ca đong. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2 - 3 phút.
Sau khi pha cà phê, bạn tiếp tục cho 25ml sữa đặc vào. Thêm từ từ 15 - 20ml kem mặn vào ly cà phê. Có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt thức uống cho đẹp mắt.
Khi uống, dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào ly cà phê, tùy theo sở thích uống nóng hay lạnh của bạn.