Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bất cập trong việc chặt cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Trong số 150 cây đã cắt tỉa và đánh chuyển, đơn vị thi công phát hiện nhiều cây xà cừ cong nghiêng, rễ bị mục, hỏng lên tới trên 50% cần phải chặt hạ.

Hôm qua 28/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới kiểm tra đột xuất việc thi công mở rộng đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long) và công tác cắt tỉa, đánh chuyển cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng.

Qua quá trình kiểm tra thực tế tại công trường, đoàn kiểm tra phát hiện một số bất cập và yêu cầu các đơn vị thi công, tư vấn giám sát xem xét, xử lý ngay. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đã yêu cầu các đơn vị tập trung thi công đảm bảo tiến độ dự án, trong đó đặc biệt lưu ý đến công tác đảm bảo an toàn lao động; đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng giao thông hợp lý không để ảnh hướng đến đến người dân.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao đổi với đại diện đơn vị thi công.

Cụ thể là việc cốt đường vành đai 3 mở rộng đang cao hơn các tuyến đường xung quanh dẫn đến khó kết nối với các tuyến đường khác. Ngoài ra, phải có biện pháp đồng bộ để kết nối hệ thống thoát nước trên tuyến đường vào hệ thống chung của TP không để xảy ra úng ngập sau này…

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc BQL dự án đầu tư và xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho biết, hiện nay việc thi công đang chậm tiện độ so với yêu cầu của TP.

Lý do ông Tuấn đưa ra là dự án gặp nhiều khó khăn khi phải di chuyển các công trình ngầm nổi, cây xanh và giải phóng mặt bằng liên quan đến 885 hộ dân (trong đó còn gần 500 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng xong).

Ông Tuấn cũng cho biết: “Dự kiến di chuyển cây xanh đến đâu, các đơn vị sẽ thi công ngay đến đó. Đến trước Tết âm lịch, đoạn nào có mặt bằng, chúng tôi sẽ hoàn thành đoạn đó. Mục tiêu chung là cố gắng hoàn thành cơ bản dự án trong quý 1 năm 2018”.

Mục tiêu đến quý 1/2018 cơ bản hoàn thành việc cắt tỉa, đánh chuyển.

Trong khi đó Đại diện công ty BeePro, đơn vị thực hiện việc đánh chuyến 1.200 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, sau 10 ngày tiến hành thi công, đơn vị này đã cắt tỉa và đánh chuyển được 150 cây. Nhiều cây xà cừ cong nghiêng rễ bị mục, hỏng lên tới trên 50% cần phải chặt hạ, một số cây to nhìn bên ngoài thì khác, khi đào lên mới thấy nhiều cây bị sâu, thối rễ, nếu không kịp thời thi công, mùa mưa bão tới chắc chắn sẽ gẫy đổ.

Qua 10 ngày, đến nay đơn vị thi công đã cắt tỉa, đánh chuyển khoảng 150 cây.

Đối với việc đánh chuyển cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng, lãnh đạo TP yêu cầu đơn vị thi công triển khai thêm các xe tự hành chuyên dụng, không để cành cây rơi ra đường, thi công chủ yếu vào đêm để tránh gây ùn tắc giao thông và đặc biệt là xem xét ký các phương án đánh chuyển, chặt hạ để đạt hiệu quả cao nhất, tránh lãng phí.

Video: Người dân Hà Nội tiếc nuối hàng cây cổ thụ trên đường Phạm Văn Đồng

Nguồn: otthegioi.vn

Tin mới