Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bánh mì thanh long, burger corona của Việt Nam lên báo nước ngoài

(VTC News) -

Những sáng tạo của đầu bếp Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 như burger corona, bánh mì thanh long được báo chí nước ngoài quan tâm.

Với những sáng tạo của mình, các đầu bếp Việt Nam tìm cách để truyền nguồn năng lượng tích cực hơn cho cộng đồng trong những ngày dịch bệnh bằng những món bánh đầy sáng tạo.

Đầu bếp Hoàng Tùng và nhà hàng của anh đã tạo nên chiếc bánh burger được làm từ trà xanh và tạo hình mô phỏng virus corona. Chiếc bánh này có nhân thông thường nhưng với diện mạo đầy sáng tạo, chiếc bánh được nhiều báo chí nước ngoài ca ngợi.

Chiếc bánh burger corona độc đáo. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi hay nói đùa với nhau rằng, nếu bạn sợ điều gì đó, bạn nên ăn nó. Đây cũng là cách nghĩ tích cực, mang lại niềm vui cho mọi người trong cơn đại dịch", Hoàng Tùng chia sẻ với Reuters.

Bên cạnh bánh burger corona, bánh mì thanh long cũng từng thu hút sự chú ý của các cơ quan thông tấn quốc tế.

Sau khi hàng tấn thanh long không được xuất khẩu do sự ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều thợ bánh Việt đã sáng tạo ra chiếc bánh mì thanh long để cứu vớt tình hình. 

Bánh mì thanh long thời Covid-19. (Ảnh: Kate Taylor/Business Insider)

Phóng viên Kate Taylor của trang Business Insider mô tả trong bài viết của mình rằng có hàng dài người xếp hàng để mua bằng được chiếc "bánh mì màu hồng" độc đáo vào thời điểm đó. Bánh mì thanh long trở thành xu hướng trên mạng xã hội và các diễn đàn nấu ăn.

Cô cho biết bản thân có ấn tượng với hương vị thanh mát, tươi mới, cùng với màu sắc đẹp mắt; lớp vỏ bánh bên ngoài giòn tan cùng ruột bánh mềm. Chiếc bánh mì này không chỉ nổi tiếng theo xu hướng trên mạng xã hội mà mùi vị của nó thực sự ngon.

Video: Tự làm bánh mì thanh long tại nhà

Hạ Vũ (Nguồn: Business Insider, Reuters)

Tin mới