Video: Các tiệm bánh mì ở Đà Nẵng đông kín người mua
Theo ghi nhận của PV VTC News, những tiệm bánh mì trên các tuyến đường như Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Lê Văn Hiến,... đông kín người mua.
Tại tiệm bánh mì Thi Thảo trên đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, người đến mua bánh đậu xe máy tràn ra lòng đường.
Đến khoảng 8h, chủ cửa hàng phải đặt bảng thông báo hết bánh mì dù vẫn còn rất nhiều người đứng chờ mua.
Người mua bánh mì dựng xe máy tràn ra lòng đường.
Ông Nguyễn Thành (trú quận Sơn Trà) cho biết, ông chạy xe máy 1 vòng tìm mua đồ ăn sáng cho gia đình nhưng tất cả hàng quán đều đóng cửa nên đến tiệm bánh mì để mua.
“Tôi đến đây đã thấy người ta tập trung rất đông mua bánh. Bây giờ đành về vì chủ tiệm đặt bảng thông báo hết bánh mì”, ông Thành nói.
Tượng tự, tiệm bánh mì Hoàng Ly (bên cạnh tiệm Thi Thảo) cũng rất đông người đứng chờ mua. Tuy nhiên, nhiều người phải về không vì chủ tiệm thông báo hết bánh mì, chỉ còn bánh bao và các loại bánh ngọt.
8h40, tại tiệm bánh mì lớn trên đường Nguyễn Văn Thoại, người mua bánh và đội shipper tập trung khá đông, xe máy dựng tràn ra lòng đường.
Chị Hằng (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) không mua được bánh mì, đành mua bánh bao cho con.
“Chưa bao giờ tôi thấy người mua bánh mì đông như thế này. Hôm nay các hàng cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi dừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố nên dân tập trung mua bánh mì”, chị Hằng nói.
Trên đường Lê Văn Hiến, những tiệm bánh mì lớn cũng không làm kịp để phục vụ nhu cầu người mua. Nhiều người đến trễ đành chấp nhận về vì không còn bánh.
Theo ghi nhận của PV, dù lượng người mua đông nhưng các tiệm bánh mì ở Đà Nẵng không tăng giá, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy nhau. Các chủ tiệm bánh chủ động đặt bình rửa tay sát trùng, giăng dây giữ khoảng cách người mua với nhân viên phục vụ.
Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn triển khai cụ thể Chỉ thị 16 của Thủ tướng về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4.
Từ ngày 2/4, Đà Nẵng dừng hoạt động cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi.
Cụ thể, tại Đà Nẵng, đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn, chỉ cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm.
Riêng đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4.
Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu, chỉ cho phép mở cửa các loại hình khám chữa bệnh, bán thuốc và vật tư y tế, chất đốt, ngân hàng, bưu chính viễn thông, cấp điện, cấp nước, hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.
Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.
Một số hình ảnh người mua bánh mì trong sáng 2/4 tại Đà Nẵng:
Rất đông người tập trung mua bánh mì trong sáng 2/4.
Tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, Đà Nẵng giăng dây, giữ khoảng cách an toàn giữa nhân viên với khách hành.
Phía ngoài tiệm bánh mì, vẫn còn rất đông người chờ đợi đến lượt.
Đến 9h30, vẫn còn rất đông khách mua hàng tại tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Văn Thoại.
Tiệm bánh mì Hoàng Ly trên đường Nguyễn Công Trứ.
Đến 9h, tiệm bánh mì trên đường Lê Văn Hiến thông báo hết bánh, nhiều người chấp nhận ra về mà không mua được hàng.
Khách dựng xe dưới lòng đường, xếp hàng chờ mua bánh tại tiệm Thi Thảo.
Các tiệm bánh mì "cháy hàng" trong ngày đầu Đà Nẵng thực hiện lệnh ngừng hoạt động cửa hàng ăn bán hàng qua mạng, bán mang đi.