Bạn không cần phải nhịn ăn, uống thuốc “xổ” làm cơ thể mất nước để giảm cân mà chỉ cần dùng đúng và đủ liều lượng trái cây – củ quả trong ngày sẽ giúp cơ thể đạt trọng lượng như mong muốn. Chuyên gia về thực dưỡng, cô Bùi Thị Sương (Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP.HCM) cho biết:
Đặc tính của bưởi có lượng vitamin C rất cao, giàu protein, axit hữu cơ cùng các chất có tác dụng đốt cháy chất béo dư thừa, giảm lượng đường trong máu, giảm cảm giác thèm ăn là yếu tố quan trọng giúp bạn không dung nạp thêm thực phẩm.
Tương tự, trái thơm nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể. Ngành y học dân tộc xem trái thơm như là biện pháp giải độc tố trong cơ thể và khuyến cáo người khỏe mạnh cũng nên dùng thơm ăn hàng tuần.
Mướp đắng và bí xanh cắt lát luộc chín như ăn canh hoặc ép thành nước uống, trung bình một ngày khoảng 500g/người, cộng với một lít nước bí hoặc khổ qua luộc chia thành một hoặc ba bữa trước khi ăn. Hai loại quả này có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giúp bạn giải trừ lượng nước trong cơ thể nhanh.
Khác với các loại trà giảm cân, “trị” béo, chỉ cần bạn kiên trì trong hai-ba tuần là trọng lượng cơ thể thay đổi rõ ràng, giảm từ 2-3kg tùy mỗi người. Lưu ý, bạn không nên dùng khi chưa làm chín, đặc biệt với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm thì việc dùng các loại củ quả sống sẽ làm ruột kích thích, dễ dẫn đến viêm loét.
Đồng thời, bạn cũng không nên lạm dụng loại thực phẩm này thay cho nguồn dinh dưỡng chính khiến cơ thể không đảm bảo đủ dưỡng chất sẽ chuyển biến thành các bệnh khác, do cơ thể bị tình trạng “no giả” kéo dài.
Bên cạnh các loại trái cây, rau củ “đặc trị” béo phì, các loại trái cây giàu dinh dưỡng như táo, chuối, bạn có thể ăn trong các bữa chính hàng ngày giúp bổ sung nguồn năng lượng mà không tạo gánh nặng cho bao tử.
Theo SK&ĐS