Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

5 loại thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn nên ăn

(VTC News) -

Dưới đây là 5 loại thức phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch mà chúng ta nên thêm vào bữa ăn hàng ngày.

Có một số cách bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, từ duy trì hoạt động tích cực đến kiểm soát căng thẳng. Tuy nhiên, ưu tiên dinh dưỡng là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ tim mạch của mình. Để trái tim luôn khoẻ mạnh, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm dưới đây nhé.

Các loại đậu

Báo VnExpress dẫn nguồn trang Verywellhealth cho biết, đậu rất giàu protein và chất xơ, tốt cho sức khỏe tim mạch. Thực phẩm này chứa nhiều calo nhưng không làm tăng cân.

Nhiều loại đậu có hương vị riêng biệt, trong khi những loại khác dễ dàng hấp thụ hương vị của các loại gia vị được thêm vào. Chúng có thể là một thành phần cho món salad, hầm, cơm, nước sốt và súp hoặc được chế biến một mình.

Quả óc chó

Báo Lao động dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, hầu hết các loại hạt đều chứa chất béo không bão hòa đơn, vitamin E và các chất tự nhiên khác có thể giữ mức cholesterol và huyết áp trong tầm kiểm soát. Quả óc chó cũng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 thực vật tốt.

Rau chân vịt

Rau chân vịt rất giàu axit folic là dưỡng chất cần thiết cho bà bầu. Đồng thời, nếu người bệnh tim thường xuyên ăn rau chân vịt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Rau chân vịt và các loại đậu rất tốt cho tim mạch.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A hiệu quả và có thể ngăn ngừa đột quỵ, giúp sống lâu.

Khoai tây

Những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là những người bị suy tim, hầu hết đều liên quan đến tình trạng thiếu hụt kali trong cơ thể.

Khoai tây là loại thực phẩm có hàm lượng kali cao, 100 gram khoai tây chứa 502 mg kali. Người sau 50 tuổi có thể ăn khoai tây để ngăn ngừa bệnh tim.

Để trái tim luôn khoẻ mạnh, hãy duy trì cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh nhé.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Tin mới