Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

4 thực phẩm đại kỵ với bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo 'rước họa vào thân'

(VTC News) -

Dưới đây là 4 thực phẩm 'đại kỵ' với bắp cải, mọi người nên biết để không rước họa vào thân.

Bắp cải rất tốt với cơ thể nhưng không phải kết hợp với thực phẩm nào cũng được. Dưới đây là 4 thực phẩm 'đại kỵ' với bắp cải, các bà nội trợ tuyệt đối không kết hợp.

Thực phẩm 'đại kỵ' với bắp cải

Bắp cải vốn là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày với đặc điểm ngọt, dễ ăn. Hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi cây bắp cải đều rất cao, nhưng bạn cần nhớ là không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp chung với bắp cải.

- Dưa chuột: Ăn dưa chuột cùng bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin C, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

- Gan động vật: Nấu bắp cải cùng gan động vật sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

- Táo: Bắp cải tím ăn cùng táo sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

- Măng cụt: Măng cụt ăn cùng với bắp cải cũng tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể.

Bắp cải tốt nhưng không phải kết hợp với thực phẩm nào cũng được.

Những người nên hạn chế ăn bắp cải

Người bị cường giáp, bướu cổ

Bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa glucosinolate. Trong một số điều kiện, glucosinolate bị thủy phân chuyển thành isothiocyanate và thiocyanate có thể gây bệnh tuyến giáp.

Ngoài ra, loại rau này cũng chứa lượng nhỏ goitrin, tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ.

Người tạng hàn

Những người thể trạng yếu, thường xuyên lạnh bụng khi ăn đồ lạnh nên hạn chế ăn bắp cải, vì đây là loại thực phẩm có tính hàn.

Để khắc phục, nên chế biến bắp cải với một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm.

Người hệ tiêu hóa kém

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, nhuận tràng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn loại rau ngày. Đặc biệt ăn bắp cải sống, salad, dưa muối xổi vì dễ gây đầy bụng.

Ăn bắp cải dễ sinh ra nhiều khí, đầy bụng đặc biệt là khi ăn sống. Do đó, những người bị đau dạ dày, hay bị chướng bụng, đầy hơi nên hạn chế ăn bắp cải sống, tốt nhất nên làm chín trước khi ăn.

Những người bị táo bón, tiểu ít nên ăn bắp cải đã nấu chín, tránh ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối.

Trên đây là 4 thực phẩm 'đại kỵ' với bắp cải, chị em lưu ý không kết hợp những thực phẩm này với bắp cải nhé.

Hà An (Tổng hợp)

Tin mới