Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Võ Ngọc Quyền – học trò NSƯT Kim Tử Long thắng giải cao cuộc thi cải lương

(VTC News) -

Võ Ngọc Quyền - học trò của NSƯT Kim Tử Long đoạt giải Nhì cuộc thi “Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023” do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức.

Tại cuộc thi “Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023”, nghệ sỹ Võ Ngọc Quyền giành giải Nhì với vai Nguyễn Thị Thập trong trích đoạn “Bão dậy trời Long Hưng”. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

Võ Ngọc Quyền là học trò của NSƯT Kim Tử Long. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cải lương, diễn xuất và ca hát, cô được các giám khảo cũng như giới chuyên môn nói chung đánh giá cao khi tái hiện hình ảnh, cuộc đời của nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Thập.

Nghệ sỹ cải lương Võ Ngọc Quyền trong trích đoạn “Bão dậy trời Long Hưng”.

Võ Ngọc Quyền chia sẻ, vai diễn nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp của cô có sự dàn dựng và chỉ dạy nhiệt tình của NSƯT Kim Phương. Cô còn được người anh thân thiết trong nghề là NSƯT Vũ Luân truyền kinh nghiệm để hoàn thành phần dự thi một cách tốt nhất, đạt kết quả cao.

“Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023” là cuộc thi giúp Võ Ngọc Quyền khẳng định niềm đam mê và sự hết lòng với cải lương: “Tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ thuật ca, kỹ thuật biểu diễn dưới sự hỗ trợ của các cô chú, anh chị diễn viên và phần dàn dựng xuất sắc của NSƯT Kim Phương, để mang tới cuộc thi phần thể hiện tốt nhất”.

Chứng minh được thực lực với giới chuyên môn, Võ Ngọc Quyền cũng mong muốn góp sức để tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hoá và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp bước thế hệ trước duy trì, phát huy nghệ thuật cải lương. 

Võ Ngọc Quyền và NSƯT Kim Tử Long.

Giải Nhì “Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023” góp thêm vào chuỗi các thành tích ấn tượng của Ngọc Quyền, một trong những nghệ sỹ cải lương được đông đảo khán giả phía Nam mến mộ. Năm 2016, cô đoạt giải Tư cuộc thi “Đường đến danh ca vọng cổ” nhờ sự hướng dẫn, chỉ dạy của người thầy nổi tiếng là NSƯT Kim Tử Long.

Sau đó, nữ nghệ sỹ 9x giành thêm giải Chuông Bạc tại cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ 2018”, Huy chương Bạc “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân toàn quốc 2020”, Huy chương Bạc “Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020”…

Nghệ sỹ cải lương Võ Ngọc Quyền.

Hiện tại, Võ Ngọc Quyền thường xuyên góp mặt trong các vở diễn, chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn được tổ chức tại khu vực phía Nam. Mới đây, cô cùng NSƯT Kim Tử Long giới thiệu một sản phẩm tân cổ giao duyên và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả.

Linh Lan

Tin mới