Sáng 17/12, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên ĐTQG Việt Nam.
Trước buổi học, đội trưởng Quế Ngọc Hải tặng áo đấu có chữ ký của các cầu thủ cho PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh.
Những kiến thức do PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ được đánh giá rất cao trong việc nâng cao hiệu quả tập luyện và thành tích thi đấu bóng đá.
Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của VFF. Tuy vậy, việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ, mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng.
Cũng trong sáng nay, các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể… để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp.
Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).
Những kiến thức về chế độ ăn uống trước giờ thi đấu cũng được truyền đạt kỹ lưỡng cho các cầu thủ.
Chiều cùng ngày, đội tuyển trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.