Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Những lợi ích không ngờ của chuối xanh

Chuối xanh có tác dụng hỗ trợ giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường cũng như cải thiện sức khỏe đường ruột.

Hỗ trợ giảm cân

Chuối xanh chứa hai loại tinh bột kháng chất xơ và pectin. Hai chất này đều làm tăng cảm giác no sau bữa ăn, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn và khiến bạn ăn ít hơn, từ đó có thể giúp giảm cân.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu, cả tinh bột kháng và pectin trong chuối xanh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. Chuối xanh có chỉ số đường huyết (GI) là 30, rất thấp.

Hỗ trợ tim mạch

Chuối xanh là loại tinh bột kháng cao giúp giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết tương, từ đó góp phần hỗ trợ tim. Chúng cũng chứa một lượng kali tốt giúp kiểm soát huyết áp của bạn.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Tinh bột kháng và pectin trong chuối xanh hoạt động như một prebiotic nuôi dưỡng vi khuẩn thân thiện trong ruột. Vi khuẩn lên men hai loại chất xơ này, tạo ra butyrate và các axit béo chuỗi ngắn khác giúp điều trị các vấn đề tiêu hóa khác nhau.

Ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy

Theo một nghiên cứu, chuối xanh rất hữu ích trong việc quản lý chế độ ăn uống đối với bệnh tiêu chảy kéo dài khiến trẻ nhập viện và có thể được sử dụng để điều trị cho trẻ em tại nhà.

Giúp hấp thu sắt tốt hơn

Thiếu sắt và thiếu máu gây ảnh hưởng đến lượng lớn dân số trên thế giới. Một nghiên cứu được công bố trong Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng cho thấy, chuối xanh và chín hỗ trợ trong việc tăng mức độ sắt trong cơ thể.

Tuy nhiên, chuối xanh có thể đem lại những rủi ro nhất định về sức khỏe. Ăn quá nhiều chuối xanh có thể gây đầy hơi và táo bón. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng với nhựa mủ, bạn cần tránh ăn chuối xanh vì chúng có chứa các protein tương tự như các protein gây dị ứng trong nhựa mủ.

LẠI CHI

Tin mới