Chả lá lốt chay dễ làm, thơm ngon không kém gì chả lá lốt mặn, không chỉ phù hợp để sử dụng vào những ngày rằm hoặc đầu tháng mà còn có thể làm phong phú bữa ăn hằng ngày. Thêm ngay vào thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn để thực hiện khi cần nhé.
Nguyên liệu
- 2 miếng đậu phụ non
- 20 gr nấm hương, 20 gr nấm mèo (mộc nhĩ)
- 150 gr lá lốt
- Hành baro (tỏi tây) - tuỳ ý
- Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu, muối
- Dầu ăn.
(Ảnh: Cooky)
Cách làm
- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi đem thái nhỏ; hành baro rửa sạch, băm nhỏ; lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Nghiền (bóp) nhuyễn đậu phụ cho thật mịn, sau đó cho nấm hương, nấm mèo, hành baro và nêm thêm chút muối, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu (gia giảm tuỳ khẩu vị), sau đó trộn đều các nguyên liệu.
- Cho nhân vào lá lốt và cuốn chặt tay.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu (không cần ngập dầu), tiếp theo cho chả lá lốt vào chiên cho chín, thơm thì gắp ra, để ráo dầu.
Có thể thưởng thức món chay dễ làm này cùng với cơm trắng hay với bún, chan nước tương chống ngán. Còn nếu bạn là fan của đồ cuốn thì có thể ăn kèm với rau sống và bánh tráng cũng rất ngon.