Bắp cải: Bắp cải được coi là loại thuốc tự nhiên để bồi bổ thận. Loại rau này cải thiện chức năng thận nhờ các chất phytochemical có trong thành phần. Ngoài ra, bắp cải cũng chứa nhiều vitamin B6, vitamin C, K, chất xơ và axit folic tốt cho sức khoẻ.
Cá: Cá chứa axit béo omega-3 giúp giảm viêm và bảo vệ thận. Những người đang có vấn đề về thận nên ăn nhiều cá hồi, cá thu, cá trích và cá ngừ.
Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi là nguồn cung cấp magie, vitamin C, chất xơ và folate tuyệt vời nên rất tốt cho thận. Quả mọng cũng có đặc tính chống viêm, chống oxy hoá giúp cải thiện chức năng của bàng quang.
Tỏi: Tỏi chứa chất chống oxy hoá và đặc tính chống đông máu có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận hiệu quả. Ngoài ra, gia vị này cũng giúp bảo vệ thận khỏi tác hại của kim loại nặng.
Dầu ô liu: Ai cũng biết dầu ô liu tốt cho tim mạch nhưng không biết là nó cũng tốt cho thận. Bởi dầu ô liu là nguồn cung cấp axit bép giúp chống viêm, giảm quá trình oxy hoá và tăng cường sức khoẻ của thận.
Lòng trắng trứng: Những người bị bệnh thận thường được khuyên nên ăn lòng trắng trứng bởi ít phốt pho và nhiều chất đạm tốt. Lòng trắng cũng chứa nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho thận được hoạt động bình thường.
Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ chứa hàm lượng kali thấp, nhiều vitamin A, C, B6, chất xơ và axit folic cần thiết để giúp thận hoạt động tốt hơn.
Táo: Táo giúp ngăn ngừa táo bón, bảo vệ tim và cải thiện thị lực. Ngoài ra, táo cũng giúp duy trì hoạt động thận khoẻ mạnh vì thành phần giàu chất chống oxy hoá và vitamin. Trái cây này còn có tác dụng duy trì mức cholesterol tốt và giữ cho nước tiểu của bạn trong hơn.
Nho đỏ: Nho đỏ có tính axit giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng có trong thận, đường tiết niệu. Trái cây này cũng giúp thư giãn cơ, cải thiện lưu thông máu và là nguồn flavonoid tuyệt vời để bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa ung thư.
Nước chanh: Hàm lượng axit có trong chanh giúp phá vỡ sỏi thận và giúp thận khoẻ mạnh. Chất citrus trong chanh cũng được cho là ngăn cản được các tinh thể có trong thận liên kết với nhau để gây bệnh.
Súp lơ trắng: Súp lơ trắng là một loại rau họ cải rất giàu vitamin C, folate và chất xơ giúp gan trung hoà chất độc có trong cơ thể, bảo tồn các tế bào. Nhờ vậy, súp lơ trắng cũng rất tốt cho thận.
Hành tây: Hành tây chứa chất chống oxy hoá cực mạnh giúp giải độc và làm sạch thận. Thực phẩm này cũng chứa ít kali, crom… giúp cơ thể chuyển hoá chất béo, protein và carbohydrate rất hiệu quả.