Đỉnh Mẫu Sơn là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách mỗi năm, đặc biệt là những bạn trẻ ưa khám phá và dịch chuyển. Đến đỉnh Mẫu Sơn, không chỉ có cảnh đẹp mà món ăn ngon cũng là điều hấp dẫn ngay cả những vị khách khó tính.
Lợn sữa quay
Ảnh minh họa
Lợn sữa là một trong những món đặc sản không thể thiếu trong các bản ở Lạng Sơn vì chúng mang hương vị riêng của xứ Lạng. Người dân bản địa thường quay lợn nguyên con trên ngọn lửa than củi núi đá mất khoảng 2-3 tiếng để có được lớp da giòn rụm trong khi phần thịt ngọt và mềm. Mật ong được phết đều trên da tạo nên màu nâu cánh gián vô cùng đẹp mắt.
Cá hồi Mẫu Sơn
Ảnh minh họa
Các chuyên gia hải sản đánh giá, nhờ điều kiện nước và khí hậu phù hợp, cá hồi Mẫu Sơn cho hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon màu sắc đẹp. Bởi vậy mà không ít khách du lịch đến đây đều tìm đến các nhà hàng chuyên về cá hồi để thưởng thức sashimi hay lẩu cá hồi trứ danh.
Ếch hương
Ảnh minh họa
Loài ếch hương quý sống trên vùng rừng núi Mẫu Sơn được cho là món ăn tiến vua. Những con ếch lớn được chiên giòn và thường được dùng chung với rượu như một món mồi nhắm thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng.
Gà nướng mật ong
Ảnh minh họa
Những con gà được chọn đem đi nướng là giống gà sáu cựa. Người dân nuôi thả tự do trong tự nhiên nên thịt gà rất chắc, ngọt và thơm. Gà được tẩm ướp với gia vị pha với mật ong rồi cứ thế nướng trên bếp củi. Món này được ăn cùng với xôi nếp và nhâm nhi một chút rượu Mẫu Sơn giữa tiết trời se lạnh sẽ là một cái thú mà nhiều người sẽ rất thích.
Đào Mẫu Sơn
Ảnh minh họa
Thiên nhiên ưu ái cho đất Mẫu Sơn nhiều loại trái cây thơm ngon, trong đó có đào. Không giống như nhiều giống đào khác khi chín thường mềm nhũn, đào Mẫu Sơn vẫn rất giòn, ngọt. Bên ngoài có màu xanh nhạt nhưng khi ăn quả có vị ngọt lịm mà lại giòn tan, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu. Chính hương vị ấy đã níu chân du khách khi đến Mẫu Sơn.