Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

4 món độc lạ ở châu Phi thử thách độ gan dạ, ăn được rồi khéo lại thích mê

Nền ẩm thực ở châu Phi đa dạng và phong phú hơn bạn vẫn tưởng đấy, trong đó có không ít món ăn độc lạ mà chưa chắc bạn dám ăn.

Ốc sên khổng lồ

Ảnh minh họa

Người châu Phi quan niệm rằng ốc sên được sinh sống trong môi trường đất đai màu mỡ nên có kích thước lớn và không gây độc hại. Vì thế, họ thích ăn thịt ốc sên hoang dã hơn hẳn các loại ốc khác. Những con ốc này thường được chế biến thành ốc nướng, luộc hoặc xào. Ước tính mỗi năm người châu Phi phải ăn đến 15 triệu tấn ốc sên khổng lồ.

Đầu cừu nướng

Ảnh minh họa

Món ăn này được làm từ thịt cừu, nghe có vẻ rất bình thường cho đến khi bạn nhìn thấy chúng được bày biện trên đĩa.

Người châu Phi thường để nguyên phần đầu cừu rồi đem đi tẩm ướp gia vị, sau cùng là nướng cháy. Ngoại trừ phần trình bày trông có vẻ khá giống cảnh phim kinh dị thì đây cũng là món ăn ngon, thịt cừu nướng có vị ngọt, dai và thơm khiến bạn muốn ăn mãi.

Mối châu Phi

Ảnh minh họa

Đây chính là món ăn cung cấp nhiều protein với đại đa số người dân châu Phi. Với những ai từng thưởng thức qua món ăn này đều có chung nhận xét rằng vị mối giống với vị của cà rốt. Thông thường, người châu Phi thường bắt mối rồi phơi khô để ăn dần hoặc đem đi xào khi chúng còn tươi. 

Đuông cọ châu Phi

Ảnh minh họa

Về hình dáng, những con đuông cọ trông không khác đuông dừa Việt Nam là mấy. Tuy nhiên, thay vì sống trong cây dừa thì nó sống trong thân cây cọ. Không ăn sống như người Việt, người châu Phi lại thích xào nấu đuông cọ. Món ăn này được đánh giá cực kì bổ dưỡng, có nhiều protein và chất béo.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới