Sáng nay, dân tình không khỏi rần rần trước thông tin Thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ đổi tên tiếng Anh chính thức thành Krung Thep Maha Nakhon, có nghĩa là Thủ đô của các thiên thần vĩ đại.
Mặc dù tên mới có thể khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm, nhưng dẫu có sự thay đổi nào đi nữa thì chắc chắn một điều rằng người dân Thái Lan vẫn luôn hiền hòa, mến khách và ẩm thực nơi đây vẫn đủ sức gây thương nhớ.
Nếu năm nay có dịp đến thăm "Thủ đô của các thiên thần vĩ đại", đừng quên thưởng thức 5 món ăn này nhé.
Gỏi đu đủ
Ảnh: Chatelaine
Món ăn lề đường vốn đã quá nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan xứng đáng đứng đầu danh sách này. Mặc dù được tạo nên từ những nguyên liệu vô cùng bình dị nhưng hương vị của gỏi đu đủ sẽ làm thực khách nhớ mãi. Vị chua chua, ngọt ngọt hoà quyện cùng vị cay đặc trưng Thái Lan, rất thích hợp cho mấy bạn nào muốn giảm cân mà vẫn muốn ăn ngon.
Xôi xoài
Ảnh minh họa
Nếu vị cay của gỏi đu đủ khiến miệng bạn muốn "bốc lửa" thì phải nhanh chóng hạ hỏa ngay bằng món xôi xoài béo ngọt, thơm nức mũi. Xôi dẻo và thơm, nước cốt dừa ngọt ngọt, mặn mặn vừa ăn, thêm một miếng xoài to oạch phủ phía trên, chỉ nghĩ thôi đã phải nuốt nước miếng vì quá thèm.
Sườn cay khổng lồ
Ảnh minh họa
Miệng tạm thời được hạ hỏa rồi thì lại tiếp tục vòng thách đấu thứ hai với món Laeng Saeb - Sườn Cay Khổng Lồ nổi tiếng thôi nào. Miếng sườn siêu to khổng lồ thấm đẫm gia vị, tuy có chút cay đấy nhưng hương vị lại cuốn đến nỗi không thể ngừng ăn. Đến Krung Thep Maha Nakhon, nhớ ăn Laeng Saeb, nhớ ăn Laeng Saeb, nhớ ăn Laeng Saeb, điều quan trọng phải nói 3 lần.
Tom Yum
Ảnh minh họa
Đây là một trong những món ăn "tên tuổi" của xứ sở chùa vàng. Món canh chua nổi tiếng của Thái Lan dễ gây nghiện nhờ vị chua cay kết hợp vị béo của nước dừa. Thêm vào đó là sự hòa quyện hương vị của các loại hải sản, nấm, thịt bò, rau củ, lá chanh Thái,…
Bánh chuối Thái Lan
Ảnh minh họa
Đây chắc chắn là một món ăn bạn không thể bỏ qua nếu đến Thái Lan du lịch. Món ăn vặt đường phố nổi tiếng này có lớp vỏ bánh bột giòn tan thơm mùi bơ và sữa, và vị ngọt ngào của những trái chuối chín vàng ươm. Các vị hòa quyện với nhau rất khéo khiến bạn ăn nhiều nhưng không gây cảm giác ngán hay đầy bụng.