Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cô giáo Hà Nội kỳ công làm loạt bánh theo chủ đề ngày 30/4

(VTC News) -

Gửi gắm và muốn truyền cho học trò tình yêu đất nước, cô giáo dạy văn Nguyệt Hà cặm cụi làm những chiếc bánh kem theo chủ đề ngày 30/4, với sự trợ giúp của con trai.

Kỷ niệm 30/4, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cư dân mạng có  nhiều ý tưởng độc đáo như vẽ tranh, cắm hoa... Đối với Nguyễn Nguyệt Hà, cô giáo dạy văn tại Hà Nội, đây không chỉ là dịp kỷ niệm, mà còn là cơ hội giáo dục lịch sử cho  học sinh. 

Chia sẻ với VTC News, cô Hà cho biết vào dịp kỷ niệm này, năm nào cô cũng muốn làm điều gì đó để bản thân, gia đình và học trò nhớ về những năm tháng không thể quên của đất nước, tri ân những người góp công sức, máu xương để có hòa bình hôm nay. "Đây cũng là dịp để khơi dậy niềm tự hào và tình yêu đất nước ở mỗi người con Việt Nam".

Đó là lý do cô bắt tay vào làm những chiếc bánh đầy màu sắc với chủ đề 30/4, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là phụ huynh học sinh. Theo giáo viên này, đây cũng là cách giúp học trò tiếp cận lịch sử qua hình ảnh.

 

Hoa đào hội tụ hoa mai, thể hiện ý nghĩa Bắc Nam sum họp.

Nói về 3 sản phẩm vừa làm, cô cho biết, với chiếc bánh hình cuốn sách, cô muốn thể hiện trang sử hồng chói lọi của dân tộc, ghi mốc 30/4 Bắc Nam sum họp; trên sỏi đá khô cằn, hạnh phúc vẫn nở hoa hồng, tiếng đàn vẫn ngân lên bài ca thống nhất. Hình ảnh hoa đào hội tụ với hoa mai trong mẫu bánh này là biểu tượng của thống nhất đất nước. Bánh được làm từ sữa, chanh leo, dưa hấu, ca cao và mật ong.

 

Với chiếc bánh thạch sữa trong hình trên, cô giáo Nguyệt Hà cũng nhấn mạnh hình tượng mai đào sum họp, có thêm đôi chim câu - biểu tượng của hòa bình. Hình ảnh bông lúa trang trí mang ý nghĩa hạnh phúc, ấm no.

Hình ảnh miền Nam trong trái tim Bác Hồ.

Còn mẫu bánh thạch sữa hình trái tim hồng trong hình trên được cô giáo giải thích, đó là hình ảnh miền Nam trong tim Bác Hồ, gợi liên tưởng đến câu nói của Bác: "Miền Nam trong trái tim tôi". 

Chia sẻ về quá trình làm bánh, cô giáo dạy văn cho biết, cô mất 2 tiếng đồng hồ với sự trợ giúp của con trai. "Làm cuốn sách thì không có khuôn đổ nên phải đổ ra rồi cắt bằng tay. Việc này khá phức tạp vì nếu bánh đặc cứng sẽ không lấy ra được khỏi khuôn, còn mềm quá thì vỡ nát. Lượng mật ong cũng phải căn ke tỉ mỉ, nhiều quá thì nồng, ít thì không tạo được hương vị mật ong rừng Yên Bái", cô Hà chia sẻ.

Cô Nguyễn Nguyệt Hà là một trong những cô giáo dạy văn có tiếng ở Hà Nội. Ngoài đam mê truyền kiến thức cho học trò, cô rất mê nấu nướng, cắm hoa, thường tranh thủ làm lúc nghỉ trưa và sau giờ ăn tối. Trang facebook cá nhân của cô có hơn 50.000 lượt theo dõi.

Hình ảnh các món ăn được trang trí cầu kỳ, tinh tế của cô Hà:

Salad "ruộng bậc thang".

 

Các món salad cầu kỳ, tuyệt đẹp.

 

 

 

Những đĩa cơm rang đẹp đến mức không nỡ ăn.

Với các món tráng miệng, cô giáo Hà càng thỏa sức sáng tạo.

 

 

 

 

 

Những người khó tính, duy mỹ nhất cũng bị thuyết phục bởi các mẫu bánh này.

Hạ Vũ

Tin mới