Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng mùa dịch

(VTC News) -

Không chỉ ngon miệng, nước chanh sả gừng còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất có ích trong mùa dịch hay khi thay đổi thời tiết.

Cách làm nước chanh sả gừng mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe, cung cấp vitamin C và còn có công dụng hỗ trợ giảm cân. Các chị em nên thực hiện để cho gia đình cùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp trong mùa dịch này. 

Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng

  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng (củ vừa phải, to quá sẽ không thơm)
  • 2 quả chanh tươi
  • Đường phèn hoặc 30 ml mật ong
  • 2 lít nước

Nước chanh sả gừng giúp tăng sức đề kháng mùa dịch.

Cách làm nước chanh sả gừng

  • Rửa sạch sả, tách bỏ vỏ ngoài, thái mỏng hoặc đập dập rồi cắt khúc (sả rửa sạch và bảo quản trong ngăn đá, có thể lấy ra dừng từng chút khi cần). Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng.
  • Cho 300 gr đường phèn vào 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho sả vào và đun trong khoảng 5 phút.
  • Nước sả sôi kĩ thì cho gừng vào đun trong 1 phút thì tắt bếp. Cho ra cốc và để nguội, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều. Có thể cho thêm vỏ chanh bào vào để uống ngon hơn.

Có thể nấu nhiều và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày, khi sử dụng có thể thêm mật ong, siro để mùi vị dễ uống hơn. 

Hạ Vy (Tổng hợp)

Tin mới