Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Sườn non chưng tương

(VTC News) -

Sườn non chưng tương là món ăn khá lạ với nhiều người, lại cực kỳ "bắt cơm".

Sự kết hợp giữa sườn và tương sẽ mang đến cho mâm cơm gia đình bạn món sườn non chưng tương lạ miệng và hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thêm nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu món sườn non chưng tương

  • 500 gr sườn non
  • Tương hạt
  • 1 củ gừng, ớt, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường.

Sườn non chưng tương hạt.

Cách làm sườn non chưng tương 

  • Sườn non mua về rửa sạch. Đun sôi nước, cho thêm ít muối, trụng sơ sườn rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Tỏi, ớt băm nhuyễn. 
  • Cho sườn vào bát ướp với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa tương hột, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ít tỏi, ớt băm trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. 
  • Sau khi ướp xong thì đem sườn đi hấp cách thủy. Cho gừng, hấp trong khoảng 30 phút thì mở nắp nồi, lúc này sườn đã mềm và thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng và nhớ trở đều.
  • Hấp thêm 10 phút, tắt bếp rồi rắc tiêu, hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng. 
Thảo Nguyên

Tin mới