Váng đậu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các món lẩu và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món váng đậu trộn rau củ, thích hợp cho người ăn chay hay người giảm cân. Công thức cho món váng đậu trộn rau củ này cũng rất đơn giản.
Hướng dẫn làm váng đậu trộn rau củ
Nguyên liệu: 80gr váng đậu, 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 3 tép tỏi, rau mùi, 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, đường, 5ml dầu mè.
Nguyên liệu làm món váng đậu trộn rau củ khá đơn giản. (Ảnh: PNVN)
Bước 1
Đầu tiên bạn cần ngâm váng đậu cho váng đậu mềm ra. Sau đó bào sợi cà rốt, dưa chuột. Rau mùi thái nhỏ và tỏi băm nhỏ.
Cắt nhỏ các nguyên liệu. (Ảnh: PNVN)
Bước 2
Khi váng đậu đã mềm thì luộc trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Luộc váng đậu trong nước sôi. (Ảnh: PNVN)
Cho các gia vị gồm tỏi băm, rau mùi thái nhỏ, nước tương, dầu hào, giấm, đường, dầu mè vào bát riêng rồi khuấy đều để làm gia vị trộn cho món ăn.
Trộn nước gia vị cho món ăn. (Ảnh: PNVN)
Bước 3
Cho nước sốt vào bát trộn đều các nguyên liệu lên. (Ảnh: PNVN)
Cuối cùng cho váng đậu, dưa chuột, cà rốt vào bát và rưới nước gia vị vào. Trộn đều để tất cả ngấm nước gia vị là bạn đã có thể thưởng thức món váng đậu trộn rau củ rồi.