Nếu từng đến Nha Trang ăn hải sản và chấm muối ớt xanh "thần thánh" nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị rất riêng của thứ nước chấm này.
Trong khi các bà nội trợ đang đua nhau mua tôm hùm giải cứu, hãy cùng học cách làm muối ớt xanh đơn giản để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chỉ mất vài phút chuẩn bị, bạn sẽ có sốt muối ớt xanh chuẩn vị Nha Trang để chấm tôm hùm hay các món hải sản.
Nguyên liệu:
Ớt xanh: 100 gr
Lá chanh: 10 lá
Mù tạt: 1 thìa đầy
Chanh: 3 quả
Sữa đặc: 40gr
Muối: 15gr
Đường: 40gr
Sơ chế:
Ớt xanh: Rửa sạch, để ráo, bỏ cuống và hạt.
Lá chanh: Rửa sạch, cắt nhuyễn.
Chanh: Vắt lấy nước cốt.
Thực hiện:
Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp muối được nhuyễn là bạn đã có muối ớt xanh thần thánh để chấm hải sản.
Lưu ý:
- Muối ớt xanh sau khi làm xong có thể cho vào lọ, đậy nắp kín cất tủ lạnh dùng dần.
- Muốn màu sắc đẹp, bạn có thể thêm ớt chuông hoặc 1 lá cải cay.
Chúc các bạn thành công!