Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ai nên tránh ăn quá nhiều tỏi?

(VTC News) -

Tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được khuyên dùng trong mùa đông, nhưng có một số người nên tránh ăn tỏi.

Những người có dạ dày nhạy cảm, gặp các vấn đề về axit được khuyên nên hạn chế ăn tỏi vào mùa đông.

Người không nên ăn nhiều tỏi

Người gặp vấn đề về axit 

Đối với những người có vấn đề về axit, ăn tỏi có thể dẫn đến chứng ợ chua, đặc biệt vấn đề trầm trọng hơn khi ăn tỏi lúc bụng đang đói. Vì vậy, họ nên tránh loại gia vị này.

 Tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng một số người nên tránh ăn gia vị này.

Dạ dày nhạy cảm

Những người có dạ dày yếu hoặc nhạy cảm cũng nằm trong danh sách tránh ăn tỏi, bởi thực phẩm này có thể gây khó chịu cho dạ dày. 

Các vấn đề về hơi thở hoặc mùi

Những bạn có vấn đề về hơi thở và mùi cơ thể thì không nên ăn tỏi để tránh hơi thở có mùi tỏi.

Đang dùng thuốc chống đông máu

Thuốc làm loãng máu, thường được gọi là thuốc chống đông máu, chủ yếu được sử dụng bởi những người mắc bệnh tim. Với những người này tuyệt đối không nên ăn quá nhiều tỏi vì nó có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông, dẫn đến tình trạng xuất huyết nghiêm trọng.

Lợi ích sức khỏe của tỏi

Trên thực tế, tỏi rất tốt cho những người không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe. Bởi nó giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp cao và giảm mức cholesterol. Tỏi cũng có đặc tính kháng sinh giúp chống nhiễm trùng.

Ngoài ra, tỏi có thể giúp đối phó với cảm lạnh, và đó là lý do tại sao nó thường được khuyên dùng trong các bữa ăn khi mùa đông về.

Ăn tỏi sống có tác dụng kỳ diệu

Tỏi được thêm vào trong hầu hết các món ăn nhưng chuyên gia khuyên rằng ăn tỏi sống sẽ tốt hơn. Bạn có thể xào nhẹ thay vì nấu nhiều ở nhiệt độ cao, bởi sức nóng có thể khiến hợp chất chống oxy hóa có trong tỏi bị mất đi. Do đó, bạn đừng nấu tỏi ở nhiệt độ trên 60 độ C nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích sức khỏe của tỏi mang lại.

N.Hà (VOV.VN )

Tin mới