Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

WTTC: Trung Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới

Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) dự báo rằng Trung Quốc sẽ trở thành thị trường lữ hành và du lịch lớn nhất thế giới.

Bà Julia Simpson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WTTC nói: “Trung Quốc cuối cùng đã mở cửa trở lại và chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự phục hồi hoàn toàn đó”.

Lưu ý rằng trước đại dịch, du lịch chiếm 10% nền kinh tế toàn cầu và 1/10 việc làm toàn cầu, bà Julia cho hay: “Đến cuối năm 2023, du lịch sẽ gần như quay trở lại mức 10 nghìn tỷ USD mà lĩnh vực này đã tạo ra trên toàn cầu”.

Hành khách đi qua cổng soát vé tại ga tàu Bắc Thâm Quyến ở Thâm Quyến, ngày 28/9/2023. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) công bố tuần này, du lịch quốc tế đã tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử khi số lượng khách quốc tế đã đạt 84% mức trước đại dịch trong 7 tháng đầu năm 2023.

UNWTO nhận định, việc tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp ứng phó với C-19 ở Trung Quốc, cũng như các thị trường và điểm đến ở châu Á khác đã mở lại, dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch cả trong khu vực và các nơi khác trên thế giới.

Đánh giá lạc quan về triển vọng du lịch và lữ hành của Trung Quốc, bà Simpson giải thích thêm: “Trung Quốc là một thị trường quan trọng với trị giá 1,8 nghìn tỷ USD. Mặc dù bị tổn thất trong đại dịch, nhưng Trung Quốc đã mở cửa trở lại và người Trung Quốc đã quay trở lại du lịch quốc tế. Đồng thời, du khách khắp nơi trên thế giới đã trở lại du lịch Trung Quốc cũng đang bắt đầu đến thăm Trung Quốc”.

“Chúng tôi kỳ vọng trong vòng 3 đến 5 năm tới, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới…”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC nhận định.

WTTC được thành lập vào năm 1990 và là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại London (Anh). Các thành viên của WTTC là các CEO, chủ tịch và chủ tịch của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành tư nhân trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Tin mới