Hải Phòng là một thiên đường ẩm thực đúng nghĩa. Từ những món ăn có truyền thống lâu đời đến những món mới du nhập đều khiến hội mê ăn uống "chết mê chết mệt".
Về đất cảng thời điểm này, đừng quên tìm một quán bán món bánh đa cua trộn nem rán, một phiên bản mới toanh của bánh đa cua đang rất được giới trẻ yêu thích.
Bát bánh đa trộn gồm đậu rán, giò tai, thịt nướng, rau muống, rau cần, giá, lạc, hành phi và nem chua rán. (Ảnh: Trangnhimtron)
Cũng giống như hủ tíu trộn, bánh đa cua phiên bản không nước lèo sẽ được trộn với một loại sốt gồm xì dầu và gia vị. Phần bánh đa được trụng với nước riêu cua cho tới khi mềm vừa đủ, sau đó rưới sốt lên, trộn đều và cho thêm một số loại topping ăn kèm.
Các loại topping thường có. (Ảnh: diadiemanuong.com)
Mỗi quán sẽ có riêng cho mình một danh sách các loại topping nhưng tựu chung lại gồm có đậu phụ rán, giò, chả cá, lạc rang, rau muống, cần tây.
Ngoài ra, không thể không nhắc đến phần nem chua rán thơm lừng, giòn rụm, tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng với các nguyên liệu còn lại.
Một phần bánh đa trộn đầy ắp topping. (Ảnh: @bachuaviahe)
Ban đầu, nhiều thực khách tỏ ra khá e dè khi bánh đa cua kết hợp với nem chua rán. Thế nhưng, đa phần những ai từng thử qua món này đều cho rằng vị chua nhẹ, béo béo của nem chua là điểm sáng của món.
Vị chua nhẹ của nem chua rán rất hợp rơ với các nguyên liệu còn lại. (Ảnh: diadiemanuong.com)
Một phần bánh đa trộn sẽ được phục vụ kèm với một bát nước dùng cua thanh nhẹ. Mỗi phần này có giá dao động từ 25.000 - 35.000 đồng tùy quán và các loại topping ăn kèm.