Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Quán phở, miến gà được Michelin vinh danh, khách đông từ sáng đến đêm

(VTC News) -

Phở, miến gà Kỳ Đồng (quận 3, TP.HCM) là điểm đến quen thuộc với những tín đồ sành ăn, nhiều người còn xếp quán vào danh sách quán ăn nhất định phải đến ở Sài Gòn.

Nằm tại hẻm 14/5 đường Kỳ Đồng, quận 3, quán phở miến gà Kỳ Đồng hoạt động gần 50 năm vừa được Michelin Guide trao giải Bib Gourmand (quán ngon với giá cả phải chăng).

So với nhiều quán ăn bình dân ở TP.HCM được Michelin đề xuất, quán phở, miến gà Kỳ Đồng có diện tích khá lớn. Phần sân trước quán là bãi giữ xe, phía bên trong có hơn 30 chiếc bàn được xếp sát nhau đủ đáp ứng hơn 100 lượt khách. Quán luôn có lượng khách đông đảo vào mỗi khung giờ từ sáng sớm đến tối muộn.

Quán phở, miến gà Kỳ Đồng đông khách từ sáng sớm tới đêm muộn. (Ảnh: Phương Tiền) 

Chị Nguyễn Thị Ngọc (tên thường gọi - chị Cúc) một trong những chủ quán phở miến gà Kỳ Đồng, chia sẻ: “Quán hoạt động đến nay đã ngót nghét gần 50 năm. Lúc trước quán thường được thực khách gọi là quán ông Một, bà Một theo tên ba mẹ tôi. Dần dần theo thời gian, cái tên đường Kỳ Đồng cũng trở thành tên quán, đến bây giờ khách đến ăn đều gọi là phở miến gà Kỳ Đồng”.

Hiện tại, quán phở miến gà Kỳ Đồng do bốn người con của bà Một (mẹ chị Ngọc) cùng quản lý, kinh doanh. Theo nữ chủ quán, mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ của chị vẫn rất tâm huyết với quán.

"Bây giờ mẹ tôi vẫn thường xuyên ghé quán xem xét chất lượng. Mặc dù lớn tuổi nhưng mẹ tôi còn mê lắm. Mẹ lo lắng, chu đáo, còn dành rất nhiều tình cảm cho quán”, chị Ngọc nói. 

Một tô phở, miến gà ở quán giá dao động từ 55.000 - 100.00 đồng. (Ảnh: Huỳnh Phong)

Trong ngần ấy năm hoạt động, điều tự hào nhất của quán là hương vị gà ta thơm ngon, chắc thịt. Mỗi lát gà đến tay thực khách đều được đích thân nữ chủ quán chọn lựa rất khắc khe, kỹ lưỡng.

“Đồ ăn ở đây đều là đồ tươi. Thịt gà phải mới, nóng tôi mới lấy. Tất cả đồ ăn ở đây đều đảm bảo an toàn. Đến bây giờ người nhà tôi vẫn ăn mỗi ngày”, nữ chủ quán nói.

Về phần nước dùng, chị Ngọc cho biết tất cả đều được chị nấu với công thức đặc trưng: “Nước dùng được tôi nấu bằng xương gà, hầm liên tục trong 4-5 tiếng luân phiên nhau. Ngoài nêm nếm ra thì không bỏ thêm bất cứ chất gì khác. Tôi muốn khách đến đây ăn là phải ngon, hợp túi tiền, đảm bảo an toàn thực phẩm trên hết. Và hơn hết tôi nấu bằng cái tâm của mình”.

Thực đơn của quán phở miến gà Kỳ Đồng khá đa dạng, giá dao động từ 55.000 - 100.00 đồng/tô, ngoài ra quán còn phục vụ thêm nhiều loại nước giải khát. Tô miến đặc biệt đầy ắp thịt gà, trứng non, mề… hòa quyện với nước dùng thanh ngọt cuốn hút bất cứ ai nếm qua.

Anh Nguyễn Hoài Nam (ngụ quận 3) là khách quen của quán gần 5 năm, cho biết: “Tôi ăn ở đây hồi còn sinh viên đến giờ. Với khẩu vị người miền Nam như tôi thì tôi thấy ngon. Thịt gà ta nên ăn dai, không bở, nước dùng đậm đà, ngọt ngon”.

Khu vực chế biến của quán. (Ảnh: Huỳnh Phong)

Thường xuyên ghé quán thưởng thức miến, phở, chị Loan Thảo (ngụ quận 3) đánh giá: “Thịt gà ở đây ngon, dai, ăn đã lắm. Da gà là thứ tôi mê nhất, da vàng mọng nước, béo ngậy. Một tuần phải ghé ăn một lần mới chịu được”. 

Đồng hành suốt quãng thời gian từ khi chỉ là gánh hàng nhỏ đến khi được Michelin vinh danh như bây giờ, hơn ai hết chị Ngọc là người hiểu được những khó khăn, vất vả kể từ lúc mở quán cho đến bây giờ.

“Hồi xưa cực lắm. Tôi và mẹ bán từ quán nhỏ, trời mưa, trời gió, lăn lộn khắp nơi rồi dần dần phát triển thành quán lớn như bây giờ. Khách ăn ngon luôn dành lời khen cho chúng tôi, rồi họ truyền tai nhau, giới thiệu cho bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp... nên quán đông tới giờ", nữ chủ quán cho biết.

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc vui mừng khi cửa hàng được Michelin Guide trao giải Bib Gourmand (quán ngon với giá cả phải chăng). (Ảnh: Phương Tiền)

Nói về việc được Michelin Guide trao giải Bib Gourmand (quán ngon với giá cả phải chăng), chị Ngọc cho biết, thời điểm nhận được tin, cả nhà rất vui mừng, tự hào. Bởi theo chị, sau 50 năm gắn bó, tâm huyết với quán đó là sự tự hào, trân trọng để tiếp tục 

Nói về những dự định sắp tới, nữ chủ quán cho biết gia đình chị không có ý định mở thêm chi nhánh, chỉ muốn tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

“Chúng tôi muốn tập trung một chỗ, bán thật chất lượng và không muốn mở thêm chi nhánh, bởi rất vất vả. Mở thêm chi nhánh tôi phải đầu tư nhiều, quản lý không hết là dễ mất khách”, chị Ngọc nói.

Phương Tiền - Huỳnh Phong

Tin mới