Quán bún thịt nướng Hoàng Văn bình dân hút khách sau khi được Michelin đề xuất
Quán bún thịt nướng Hoàng Văn nằm tại số 137, đường Chấn Hưng, quận Tân Bình, TP.HCM. Quán chuyên về bún thịt nướng, mức giá mỗi phần 38.000 đồng, phù hợp với học sinh, sinh viên và người lao động.
Bà Nghiêm Thị Kim Loan - chủ quán cho biết, quán được mở từ 20 năm trước, đặt tên theo tên gọi con trai út- Hoàng Văn.
Bà Kim Loan chia sẻ, giai đoạn đầu mở quán, phải tự mình tìm tòi, học hỏi khắp nơi để tìm ra công thức ngon, hoàn chỉnh và giá cả hợp lý nhất. Bởi đối tượng mà quán hướng đến là học sinh, sinh viên và người lao động, để họ lui tới, tận hưởng bữa ăn đầy đủ, giá cả phải chăng.
Thời gian trước, quán có mặt bằng rộng nằm đối diện mặt bằng hiện tại, số lượng bún bán ra mỗi ngày đến gần 500kg.
Từ khi chuyển sang mặt bằng nhỏ hơn, lượng khách đến ăn trực tiếp cũng giảm do quán không đủ sức chứa. Mặc dù vậy, nữ chủ quán vẫn cố gắng duy trì quán và mày mò tìm những cách thức để “câu” khách.
Xu hướng đặt hàng online của giới trẻ cũng giải quyết được phần nào nỗi lo về doanh thu của quán.
“Hồi trước rất đông khách tới ăn. Nhưng bây giờ mặt bằng quán hơi nhỏ nên lượng khách tới ăn cũng ít hơn xưa. Bù lại lượng khách đặt online tăng cao”, chủ quán nói.
Lượng khách đặt online của quán bún thịt nướng Hoàng Văn ngày càng cao. (Ảnh: Phương Tiền)
Tô bún thịt nướng tại quán đầy ắp thịt, nem nướng, chả giò và dưa chua, bún và rau sẽ được miễn phí nếu ăn thêm. Điều đặc biệt trong nguyên liệu tại bún thịt nướng Hoàng Văn so với những nơi khác là đậu phộng mè, tạo nên hương vị mới mẻ cho người ăn.
Anh Tuấn Anh - con trai bà Loan cho biết, toàn bộ nem, thịt, chả giò đều được nhân viên trong quán tự tay làm từ sáng sớm để kịp giờ mở bán.
Mỗi nguyên liệu đều có công thức riêng biệt của quán và không giống với bất kỳ quán bún thịt nướng nào. Thịt nướng hoàn toàn là thịt “nóng”, khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, mọng nước của thịt và không khô như thịt đông lạnh.
Một phần bún thịt nướng gồm thịt, chả giò, nem nướng, dưa chua, bún và rau.
Chia sẻ về điểm khác biệt của quán so với các quán bún thịt nướng khác, bà Loan cho rằng, bản thân luôn đặt tâm huyết của mình vào món ăn. Yếu tố tiên quyết là ngon, sạch, hợp vệ sinh và giá thành phù hợp.
Xuất thân từ gia đình lao động tự thân lên thành phố lập nghiệp, bà Loan hiểu những lo toan, vất vả của sinh viên xa nhà và những người lao động. Vì vậy, bà mong muốn ai cũng có thể tận hướng suất ăn chất lượng, giá cả phù hợp.
“Tôi giữ giá cả bình dân từ trước tới nay, dù giá thành nguyên vật liệu tăng thế nào đi nữa, cũng ráng giữ mức giá đó. Bởi giá cả phải chăng để các bạn sinh viên có thể đến đây ăn thường xuyên hơn. Các gia đình lao động làm sao mỗi tuần có thể tới ăn bún ở đây một lần", bà Loan nói.
Cũng theo nữ chủ quán, có nhiều người tới đây ăn bún thịt nướng từ hồi sinh viên, giờ đây họ đã có gia đình, vẫn ghé qua quán để ủng hộ.
Có thể thấy, điểm cộng giúp Michelin để mắt đến quán là từ tâm huyết của chủ quán. Mỗi thực khách đến ăn đều cảm giác như họ đang ở trong một gia đình, cảm nhận được sự quan tâm và sự tận tình trong món ăn.
Anh Huy (ngụ quận Phú Nhuận) cho hay: “Tôi ăn ở quán cũng được 4 năm rồi. Ăn ở đây lâu cảm giác ấm cúng như ăn cơm gia đình vậy. Mọi người rất chu đáo, thân thiện. Khi nghe quán được Michelin đề xuất, thấy bảng vinh danh, tôi cũng thấy xứng đáng”.
Bà Loan cho biết bản thân rất vui và bất ngờ khi được Michelin đưa vào danh sách lựa chọn, nhưng tiếc vì không trực tiếp tham dự buổi trao giải tại Hà Nội.
“Tôi có nhận được thư mời của Michelin, nhưng thú thật ban đầu chưa biết là đơn vị nào nên không tham gia”, chủ quán bún thịt nướng nói.
Bà Bà Nguyễn Thị Kim Loan - chủ quán bún thịt nướng Hoàng Văn. (Ảnh: Phương Tiền)
Theo bà Loan, từ sau khi được lọt vào danh sách Michelin, số lượng bún bán ra tại quán lên đến hơn 400kg/ngày. Lượng thực khách ăn trực tiếp tại quán vẫn ổn định nhưng số lượng đơn đặt hàng tăng vọt, nhân viên giao hàng đứng kín cửa quán.
Bà cũng dự định sẽ cùng con trai mở thêm chi nhánh để đưa bún thịt nướng Hoàng Văn đi xa hơn, phục vụ cho nhiều học sinh, sinh viên và người lao động hơn nữa.
“Một khi đã đạt được đề xuất của Michelin rồi, không phải mình dừng chân ở đó, đó là niềm vinh hạnh của mình đối với mọi người và khách dừng tại quán. Nên mình phải cố gắng làm sao để xứng đáng với danh hiệu đó”, bà Loan nói.