Sáng 13/7, ngày đầu tiên trong đợt thứ hai Hà Nội tạm đóng cửa dịch vụ ăn uống tại chỗ để phòng chống dịch bệnh COVID-19, các hàng quán bán đồ ăn sáng trên địa bàn thành phố đồng loạt tuân thủ nghiêm chỉ thị này.
Một hàng phở trên phố Trung Hoà (Cầu Giấy) còn cẩn thận treo biển hướng dẫn nơi dừng đỗ ô tô cho cách trong lúc chờ lấy hàng mang về.
Thông báo bán mang về của một quán phở trên phố Trung Yên 3 (Cầu Giấy) nổi bật, từ xa đã nhìn rất rõ.
Cô Tâm bán phở tại phố Thái Thịnh (Đống Đa) cho biết vào khoảng 7 giờ sáng, thời gian đông khách ăn sáng nhất thường ngày nhưng hôm nay rất vắng vẻ.
Một cửa hàng cháo lòng trên phố Đặng Văn Ngữ (Đống Đa) chuẩn bị đầy đủ cốc nhựa, bát giấy để phục vụ bán cho khách mang về.
Cô Liên bán phở tại quận Đống Đa chia sẻ: "Cứ tưởng dịch bệnh đã nguôi, ai ngờ lại căng thẳng, khiến chúng tôi phải tạm dừng phục vụ khách tại chỗ một lần nữa. Tôi cũng quen bán cho khách mang về từ lần trước rồi nên đến bây giờ cũng không còn bỡ ngỡ nữa nhưng chắc chắn thu nhập bị ảnh hưởng vì khách không đông như bình thường".
Chú Thành bán bún trên con phố Hồ Đắc Di (Đống Đa) không mở rộng cửa đón khách như mọi ngày. Hôm nay cửa cuốn chỉ kéo lên quá nửa kèm với việc dán thông báo để khách hàng biết rằng quán không phục vụ ăn tại chỗ.
Hầu hết những hàng quán ăn sáng đều dán thông báo chỉ phục vụ đồ ăn mang về ngay trước cửa quán, bàn ghế cũng được dọn dẹp gọn gàng.
Những dòng thông báo có thể được in ngay ngắn...
...hoặc cũng có thể là những dòng chữ viết tay vội vàng...
... nhưng đều thể hiện sự quyết tâm phòng dịch của tiểu thương Hà Nội. Ai cũng mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để cuộc sống được trở lại bình thường.
Bên cạnh những hàng quán vẫn phục vụ khách mang về thì có những hàng quán tạm thời đóng cửa, dừng phục vụ hoàn toàn.
Một hàng bún ốc thường ngày vốn đông đúng khách hàng vào buổi sáng nhưng nay cũng cửa đóng then cài.
Một quán bún bò Huế, mì Quảng tạm dừng phục vụ để chờ dịch bệnh lắng dịu.