Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ông Troussier chia sẻ kinh nghiệm với các HLV tương lai của bóng đá Việt Nam

(VTC News) -

HLV Philippe Troussier gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với các học viên đang theo học khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023.

Chiều 22/11, tham dự buổi gặp mặt các học viên đang theo học khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023, HLV Philippe Troussier chia sẻ kinh nghiệm về công tác huấn luyện cho các học viên. Ông mong muốn truyền tải rõ nét hơn, chi tiết hơn về quan điểm sử dụng nhân sự cũng như triết lý chơi bóng ở đội tuyển Việt Nam hiện nay.

HLV Troussier thuyết trình trong buổi gặp mặt các học viên của khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023.

HLV Troussier lấy ví dụ trực quan thông qua hình ảnh quá trình tập huấn và hai trận đấu của đội tuyển với Philippines và Iraq để các học viên nắm rõ hơn phần lý thuyết đã được truyền tải.

Ông thầy người Pháp khuyến khích các học viên đặt câu hỏi, thắc mắc về phương pháp huấn luyện và cách vận hành lối chơi của đội tuyển, từ đó đi thẳng vào nội dung chuyên môn với những phân tích thuyết phục.

Các học viên của khóa lần này bao gồm nhiều cựu tuyển thủ như Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Lê Phước Tứ, Phạm Thành Lương, Trần Duy Quang,... 

Sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua các bài sát hạch, học viên sẽ có trong tay chứng chỉ A/AFC/VFF và đủ điều kiện dẫn dắt các đội bóng ở V.League theo quy định của AFC. 

HLV Troussier đánh giá cao vai trò của các học viên trong tương lai, bởi họ sẽ là những người hỗ trợ gián tiếp cho công việc của ông. Các chiến lược gia tương lai sẽ huấn luyện cầu thủ và xây dựng lối chơi tại các CLB làm sao để có sự đồng bộ nhất định với lối chơi của đội tuyển.

Khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023 (giai đoạn 2) sẽ kết thúc vào ngày 24/11. Trước đó, các học viên hoàn thành giai đoạn 1 diễn ra trong khoảng thời gian từ 22/9 đến ngày 5/10.

Hoài Dương

Tin mới