Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

HLV Troussier nhắn nhủ Hoàng Đức: 'Phải nỗ lực nhiều hơn nữa'

(VTC News) -

Huấn luyện viên Philippe Troussier giải thích lý do Nguyễn Hoàng Đức không được sử dụng trong 2 trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Đức không thi đấu phút nào trong 2 trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. HLV Troussier cho biết tiền vệ của CLB Viettel chưa đáp ứng được những yêu cầu của ông về khả năng đóng góp vào lối chơi tập thể.

"Nếu muốn giành kết quả tích cực trước các đội bóng hàng đầu châu lục như Iraq, đội tuyển Việt Nam cần đồng bộ hơn nữa, kỷ luật hơn nữa, đặc biệt là khâu tổ chức không bóng. Hoàng Đức chưa đáp ứng được điều kiện đó.

Tôi biết Hoàng Đức giành giải cầu thủ hay nhất V.League 2023 nhưng tôi muốn cậu ấy nỗ lực hơn nữa,  đóng góp nhiều hơn nữa cho tập thể. Ở đợt tập trung vừa qua, tôi luôn cố gắng thúc đẩy cậu ấy tối đa, và tôi cũng muốn cậu ấy hiểu mong muốn của tôi", HLV Troussier giải thích.

Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu của HLV Troussier.

HLV Troussier nhấn mạnh rằng vấn đề không nằm ở năng lực cá nhân của Hoàng Đức. Tuy nhiên, ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, nhà cầm quân người Pháp đề cao yếu tố gắn kết và khả năng đáp ứng yêu cầu của từng cầu thủ theo vai trò được giao.

"Mọi người thường có xu hướng đặt tài năng cá nhân lên trên tập thể. Những màn trình diễn như vậy có thể đánh bại các đội ở tầm khu vực. Tuy nhiên, trước các đối thủ tầm châu lục, sự xuất thần đó là không đủ", ông Troussier nêu quan điểm.

HLV Troussier tin dùng Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Thái Sơn ở hàng tiền vệ. Không chỉ Hoàng Đức mà cả Đỗ Hùng Dũng cũng không được sử dụng phút nào trong 2 trận đấu, kể cả khi đội tuyển Việt Nam thay người.

Trong khi đó, những cầu thủ trẻ như Nguyễn Đình Bắc, Khuất Văn Khang liên tục được trao cơ hội. Dù vậy, HLV Troussier khẳng định đó không phải sự ưu ái đặc biệt.

"Mục tiêu của tôi chưa bao giờ là cố dùng nhiều cầu thủ trẻ mà là tìm ra 11 người gắn kết nhất. Tôi không thể dùng 11 người xuất sắc nhưng không có sự gắn kết mà cần tìm ra những cầu thủ có vai trò rõ ràng, gắn kết với nhau tốt và có sự cân bằng giữa các nhóm cầu thủ ra sân hay dự bị", HLV Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp nhắc lại rằng nhiệm vụ của ông không chỉ là giúp đội tuyển Việt Nam duy trì thành tích như những gì đồng nghiệp tiền nhiệm Park Hang Seo từng đạt được. HLV Troussier muốn xây dựng đội bóng có thể thi đấu sòng phẳng ở cấp độ cao hơn. Để làm được điều đó, bóng đá Việt Nam cần cả hệ thống cùng nỗ lực chứ không thể trông đợi vào HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

"Trước đây, HLV Park Hang Seo, Toshiya Miura có thành tích tốt. Tôi không chỉ phải duy trì điều đó, mà phải thi đấu sòng phẳng hơn với các đối thủ hàng đầu châu lục. Đội tuyển Việt Nam nỗ lực nhưng qua trận đấu hôm nay, chúng ta thấy khoảng cách trình độ giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq. Mọi người cho rằng mình tôi có thể giải quyết được các vấn đề, nhưng tôi nghĩ các HLV khác làm tốt hơn. Các bên cần chung tay", HLV Troussier nói.

Văn Hải

Tin mới