Cải xoăn: Các loại rau họ cải như cải xoăn có thể bị tích tụ kim loại nặng từ đất nên có hàm lượng chì cao, ăn nhiều dễ nhiễm độc. Do vậy, bạn chỉ nên tiêu thụ cải xoăn ở mức vừa phải.
Cá ngừ tươi: Mặc dù rất giàu omega-3, nhưng theo các chuyên gia, cá ngừ tươi cũng có hàm lượng thủy ngân cao, có thể dân tới ngộ độc.
Quế: Quế thường được dùng trong trà và gia vị để chế biến món ăn. Nhưng một số nghiên cứu có chỉ ra rằng, thành phần của quế có chứa hợp chất coumarin có thể gây độc, thậm chí là ung thư nếu ăn quá nhiều.
Cá hồi hun khói: Cá hồi hun khói được báo cáo là có hàm lượng polycylic aromatic hydrocarrbon, tính độc hại, có thể gây đột biến gene và ung thư nếu tiêu thụ nhiều trong thời gian dài.
Khoai tây: Khoai tây vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn phải củ khoai tây bên ngoài vẫn còn xanh thì không. Theo các chuyên gia, trong củ khoai tây xanh có chứa lượng glucoalkaloid, một hợp chất độc hại gây buồn nôn, nôn.