Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Những người không nên ăn quả đu đủ

(VTC News) -

Đu đủ là loại quả được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.

Đu đủ là loại trái cây quen thuộc của người Việt Nam. Đu đủ không chỉ dùng để ăn mà còn có thể làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn loại quả này. Dưới đây là những nhóm người được khuyến cáo không nên ăn quả đu đủ.

Phụ nữ mang thai

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn trang The Times of India cho biết, ăn uống lành mạnh rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên đu đủ là một trong những loại trái cây nên loại khỏi danh sách này. 

Đu đủ chứa mủ có thể kích hoạt các cơn co thắt tử cung, dẫn đến chuyển dạ sớm. Nó chứa papain mà cơ thể nhầm lẫn với prostaglandin, được sử dụng nhân tạo để gây chuyển dạ. Nó thậm chí có thể làm suy yếu lớp màng nâng đỡ thai nhi. 

Người bị sỏi thận

Đu đủ nhiều vitamin C, trong 100g đu đủ chứa 60,9mg vitamin C. Đây là chất chống ôxy hóa và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận canxi oxalat hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở những người đã mắc bệnh.

Người bị hạ đường huyết

Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Bold Sky cho biết, những người bị hạ đường huyết hoặc lượng đường trong máu thấp nên tránh ăn đu đủ. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng như run rẩy và tim đập nhanh.

Những người tiêu hóa kém

Đu đủ là chất nhuận tràng tuyệt vời và là nguồn giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể có tác động xấu đến dạ dày. Lúc này, thay vì điều trị các vấn đề về dạ dày như táo bón và khó tiêu, nó có thể dẫn đến tiêu chảy và đầy hơi.

Đu đủ tốt nhưng không phải ai cũng ăn được.

Nam giới đang độ tuổi sinh sản

Đu đủ khi ăn quá nhiều có thể gây hậu quả về khả năng sinh sản. Cụ thể là nó làm giảm số tinh trùng ở nam giới.

Các vấn đề về đường hô hấp

Báo Thanh niên dẫn nguồn trang Boldsky cho biết, đu đủ chứa loại enzym tên là Papain, là chất gây dị ứng mạnh, do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn hô hấp. Nếu đang bị hen suyễn thì nên tránh loại trái cây này.

Trên đây là những người không nên ăn đu đủ, nếu bạn thuộc nhóm người trên hãy tránh xa loại quả này nhé.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Tin mới