Theo quy định nới lỏng giãn cách mới, bắt đầu từ 5/9, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao tận nơi cho khách.
Ghi nhận của PV, khác với cảnh đìu hiu những ngày giới nghiêm chống dịch, hôm nay lượng khách đến mua đồ ăn ăn sáng tại Phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng khá đông.
Phố Huỳnh Thúc Kháng khá đông người, phương tiện trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các hàng ăn bán mang về.
Biết tin từ tối 4/9, bà Huỳnh Thị Đông (tiểu thương tại Phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng) lập tức quét dọn hàng quán, chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để mở hàng vào sáng hôm nay.
“Nhiều ngày đóng cửa nay mới được bán lại, tôi thấy rất vui. Những ngày qua đóng cửa, buồn lắm, thu nhập chẳng có, nay bán lại dù chưa phục vụ tại chỗ nhưng cũng đỡ phần nào”, bà Đông vui mừng chia sẻ.
Hầu hết những người bán hàng tại phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng đều chung tâm trạng vui mừng khi được mở cửa phục vụ khách.
Người dân đến mua hàng ăn uống cũng chấp hành tương đối tốt việc giãn cách xã hội. Với một số trường hợp khách mua hàng tập trung đông đúc, các tiểu thương lập tức nhắc nhở, yêu cầu đảm bảo khoảng cách.
Một số hình ảnh tại phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng trong ngày đầu TP Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội:
Người dân đến mua hàng mang về tại phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng trong ngày đầu tiên Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội.
Đà Nẵng cho phép cửa hàng ăn uống được bán mang về, bán online, giao hàng tận nơi cho khách nên lực lượng shipper cũng hoạt động liên tục.
Người dân thành phố Đà Nẵng mua quà sáng như bành mì, bún, mỳ Quảng tại phố ẩm thực.
Lượng khách đến mua hàng khá đông nhưng luôn đảm bảo khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang. Những trường hợp khách không chấp hành sẽ được chủ quán nhắc nhở.
Các chủ hàng quán làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Lực lượng nhận và giao đồ ăn tận nhà cho khách chạy hết công suất trong ngày đầu tiên các hàng quán mở cửa trở lại.
Điểm bán cơm, bún tại phố ẩm thực, điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng mở cửa phục vụ khách trong ngày 5/9.
Do lượng khách mua đồ ăn đông nên nhiều người phải đứng chờ đến lượt.