Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Sườn rim dứa mặn ngọt

(VTC News) -

Sườn rim dứa có sự hài hòa giữa vị ngọt, mặn và chua, "xu nịnh" vị giác của mọi lứa tuổi, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn ai cũng mê.

Cùng món ngon mỗi ngày vào bếp với món sườn rim dứa mặn ngọt cực kỳ đưa cơm này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • 500 gr sườn non
  • 100 gr dứa
  • 50 gr ớt chuông
  • Hành tím, tỏi, ớt. hành lá
  • Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Món ngon mỗi ngày: Sườn rim dứa mặn ngọt. (Ảnh: Internet)

Cách làm

  • Sườn rửa sạch, để ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Ớt chuông lọc hạt, thái miếng vuông. Hành tím, tỏi băm nhỏ; ớt thái miếng, hành lá thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, rim qua sườn cho sém cạnh, gắp ra cho ráo dầu.
  • Lấy bát, cho vào 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu khuấy đều.
  • Dùng chảo đó, bỏ bớt dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho sườn vào xào qua, tiếp đến cho phần nước sốt đã khuấy vào đảo cùng trong 2-3 phút cho ngấm, cuối cùng cho ớt chuông và dứa vào xào cùng. Đảo đều đến khi chín dứa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. 
  • Tắt bếp, gắp thịt rim dứa ra đĩa, cho thêm hành lá và ớt lên trang trí, ăn cùng cơm nóng thì cực chuẩn vị.
Hạ Vy

Tin mới