Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mâm cơm thanh đạm, nhiều dinh dưỡng giúp bạn chống ngán sau các bữa tiệc đầu năm

Một mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn thanh đạm sẽ giúp gia đình bạn nhẹ nhàng hơn sau những bữa tiệc đầu năm.

Dịp Tết Dương lịch vừa qua được nghỉ dài ngày, rất thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè sau 1 năm "xa mặt cách lòng". Mà đã gặp nhau thì khó tránh được tiệc tùng. Liên tiếp những bữa ăn nhiều dầu mỡ như thế dễ khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu. Để thay đổi thực đơn cho dạ dày "dễ thở" hơn, dưới đây là 4 món bạn có thể tham khảo.

Nấm rơm kho tiêu

Ảnh minh họa

Bữa cơm dù ít hay nhiều món thì cũng không thể thiếu vắng những món kho. Thông thường, các loại thịt, cá sẽ là nguyên liệu chính của món ăn này. Nhưng nếu muốn giảm dầu mỡ, sao bạn không thử làm nấm rơm kho tiêu, vừa có hương vị đậm đà dân dã vừa thanh đạm nhưng vẫn hao cơm.

Tàu hũ hấp rau răm

Ảnh minh họa

Nếu lướt một vòng trên mạng xã hội, không khó bắt gặp những video review về món ăn bình dân này. Đậu hũ hấp không hề dùng đến dầu mỡ nhưng vẫn có lớp vỏ dai và rất thơm. Phần đậu bên trong mềm, ăn rất bùi, khi kết hợp với rau răm và muối tiêu tạo thành món ăn chơi thơm ngon khó tả.

Mướp đắng xào trứng

Ảnh minh họa

Mướp đắng xào trứng là món ăn thanh đạm, đơn giản nhưng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Món ăn này càng phát huy nhiều tác dụng hơn sau những bữa tiệc vì mướp đắng có thể làm mát gan, thông túi mật, điều trị các bệnh táo bón, giảm cholesterol có trong cơ thể giảm khả năng mắc các bệnh về tim.

Canh mồng tơi tôm khô

Ảnh minh họa

Canh mồng tơi có vị mát, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều vitamin. Món ăn này có vị ngọt thanh, rất ít dầu mỡ nên ăn hoài không ngán. Để tăng hương vị của món canh này, bạn có thể kết hợp với mướp hương thái lát. 

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới