Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mâm cơm mùa hè chuẩn vị Bắc, đến người khó tính cũng phải gật đầu khen ngon

Chỉ toàn những món dân dã nhưng sao lại hấp dẫn, đưa cơm thế này?

Mâm cơm mùa hè miền Bắc thường chuộng các món không đậm vị cay, béo, ngọt bằng các vùng khác nhưng chú trọng sự hài hòa, tinh tế, đặc biệt phải thật thanh mát để giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Mâm cơm 3 món đơn giản, dễ làm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là mâm cơm 3 món đơn giản, dễ làm mà bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình trong mùa hè này.

Canh cua rau đay ăn kèm cà pháo

Mùa nóng ở miền Bắc không thể thiếu món canh cua nấu rau đay và mồng tơi, ăn kèm với cà pháo muối chua. Canh ngọt nước, thơm mùi thịt cua đồng xay nhuyễn. Gạch cua béo ngậy, mềm xốp không chỉ giúp món ăn đậm đà mà còn thêm bắt mắt.

Món canh không thể thiếu khi trời vào hè. (Ảnh minh họa)

Không biết từ bao giờ ông bà ta nghĩ ra cách ăn canh cua với cà pháo, chỉ biết rằng sự kết hợp này hoàn hảo không có chỗ chê. Vị chua chua của cà pháo tưởng đâu sẽ lạc quẻ với vị ngọt của canh cua, ai ngờ lại rất hợp nhau. Có khi chẳng cần cao lương mỹ vị gì, chỉ mỗi bát canh cua và vài quả cà muối chua mà một người cũng ăn hết vài bát cơm.

Canh cua rau đay ăn kèm cà pháo là sự kết hợp không thể nào tuyệt vời hơn. (Ảnh minh họa)

Thịt rang cháy cạnh

Thịt rang miền Bắc thường được làm cháy cạnh nhưng không bị quá khô và dai. Sau khi hoàn thành, những miếng thịt có màu cánh gián rất đẹp mắt, bóng bẩy, mỡ màng. 

Khác với món thịt kho ở miền Nam thường xâm xấp nước, thịt rang miền Bắc chỉ có mỡ chảy ra, quyện với mắm và nước màu, kẹo lại trông gần giống với caramel. Phần sốt này ăn rất thơm và béo, tốn cơm phải biết.

Ảnh: Ăn gì đây?

Nhìn hấp dẫn thế này thì ai chả mê? (Ảnh minh họa)

Đậu phụ rán ăn kèm rau thơm

Đậu phụ rán thanh đạm nhưng ăn kèm với rau thơm và mắm tôm thì lại “cuốn” khỏi bàn. Đậu rán ngon là khi lớp vỏ vàng đều, giòn nhưng không khô, phần bên trong mềm ẩm, không bị ngấm dầu, cắn vào cảm nhận được vị béo nhẹ của đậu nành.

Đậu rán ăn kèm với rau kinh giới, tía tô, chấm một ít mắm tôm cho dậy vị thì phải gọi là chuẩn bài cho một bữa ăn ngon miệng.

Ảnh: Bùi Thủy

Món này tưởng nhạt nhẽo nhưng khi kết hợp với rau thơm và mắm tôm lại ngon bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới