"Dâng Tiến Hương Xuân" là lễ rước tái hiện lại nghi lễ "Tiến Cung - cúng các vị vua triều Nguyễn vào dịp năm mới" do Ban tổ chức chương trình "Tết Huế" phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức.
Theo đó, những sản phẩm tiêu biểu địa phương được tuyển chọn để đưa vào Thế miếu (Đại Nội Huế) để dâng lên các vị vua nhà Nguyễn.
Đoàn rước gồm các thành viên của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các nghệ nhân của địa phương có đặc sản được tuyển chọn, các đại biểu tham dự với 20 mâm lễ vật, hoa của Ban Tổ chức và 15 phường, xã tại TP Huế.
Lễ rước gồm nghi thức khởi lễ và lập đoàn rước, với các sắc màu truyền thống theo hình thức quảng diễn đường phố.
Đoàn rước đi theo lộ trình từ đường 23/8 - Ngọ Môn - Hữu Dực Môn - Thế Miếu. Trong hình là đoàn rước đang đi vào khu vực cổng Ngọ Môn (Đại Nội Huế).
Đoàn rước di chuyển vào khu vực cổng Thế miếu (nơi thờ các vị vua nhà Nguyễn trong Đại Nội Huế).
Đoàn rước tập trung hành lễ trong khu vực sân Thế Miếu trước khi đưa các sản vật vào trong dâng lên cúng các vị vua nhà Nguyễn.
Những sản vật tuyển chọn lần lượt được đưa vào điện thờ tại Thế Miếu để dâng lên các vị vua nhà Nguyễn.
Dịp này, nhiều sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương được lựa chọn để làm lễ vật dâng tiến như: bánh chưng, trà sen xứ Huế (phường Tây Lộc), mứt gừng mật ong Kim Long (phường Kim Long), bánh in (phường Hương Long), bánh ít trắng (phường Thủy Vân, phường Hương Sơ), bánh phu thê ít đen (phường Thuận Hòa), hoa quả sấy lạnh (phường Vĩnh Ninh)…