Tối 6/12, trả lời Báo điện tử VTC News, bác sỹ Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để gửi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.
“Trong hôm nay, chúng tôi chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan lấy mẫu thực phẩm tại Công ty Premium Fashion để gửi ra Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia phân tích, tìm nguyên nhân gây ngộ độc”, bác sỹ Phạm Ngọc Quy cho biết.
Thông tin ban đầu, 13h30 ngày 6/12, sau khi ăn cơm, nhiều công nhân Công ty Premium Fashion (Khu Công nghiệp WHA, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nên được chuyển đến cá các bệnh viện trên địa bàn cấp cứu.
Công nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa 115 cấp cứu.
Trong đó, có 42 công nhân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, 12 công nhân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa 115 và 9 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.
Tại các bệnh viện, những công nhân được chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1 nên khẩn trương được xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid.
Được chăm sóc tích cực và kịp thời, đến chiều cùng ngày, sức khỏe của các công nhân cơ bản ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.