Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

9 công nhân ngộ độc sau khi ăn rau muống biển

Sau ăn rau muống 30 phút, 9 công nhân tại một công trường ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Tối 12/10, những công nhân này được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, cấp cứu do đau đầu, chóng mặt, buôn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài. Trong đó, 7 người tình trạng nặng phải nhập viện điều trị, hai trường hợp còn lại nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.

Các bác sĩ nghi ngờ các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển xào tỏi.

Rau muống biển còn có tên gọi là mã an đằng, nhị diệp hồng thự. Bề ngoài của rau muống biển khá giống với rau khoai lang. Rau muống biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, có lợi cho sức khỏe. Cây rau này cũng là vị thuốc trong các bài thuốc Đông y, vị đắng, tính lạnh, tác dụng trừ khử phong thấp, chữa các bệnh mụn nhọt, đau nhức xương khớp háng...

Tuy nhiên, phụ nữ có thai, người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, người mắc huyết áp cao, người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa, thì không nên ăn rau muống biển, tránh ngộ độc.

Nguồn: VnExpress

Tin mới