Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gãy cổ, rạn xương sọ, thập tử nhất sinh chỉ vì vấp phải mèo

(VTC News) -

"Con mèo đã lao đến cào, cắn vào chân tôi. Sau đó, tôi bị mất thăng bằng và ngã", nạn nhân cho biết.

Việc nhạc sỹ Chris Rowley (59 tuổi, ở thành phố Leicester, Anh) sống sót được coi là sự may mắn kỳ lạ vì anh bị tổn thương rất nặng: Rạn xương sọ, gãy cổ, gãy cột sống và xương sườn, tràn máu màng phổi và có nhiều vết thương nghiêm trọng khác. Điều đáng nói là anh lâm vào tình trạng thập tử nhất sinh như vậy chỉ vì vấp phải chính con mèo mình nuôi. 

Rowley cho biết sau khi tai qua nạn khỏi: “Tôi không thể nhớ nhiều, chỉ nhớ mình bị ngã cầu thang. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh và kết thúc chỉ trong vài giây, sau đó tôi đã thấy mình nằm dưới sàn nhà”.

Tai nạn xảy ra vào buổi tối, khi nhạc sỹ ở nhà một mình với Eric Morecambe - chú mèo Ai Cập không lông. Eric lao ra, bám vào chân chủ lúc anh  đang định đi xuống cầu thang. Vấp phải nó, Rowley lăn xuống qua 14 bậc thang, cơ thể đập mạnh xuống sàn nhà rồi nằm bất động. Anh mô tả: “Chân của tôi bị con mèo cào một vết, rồi tôi mất thăng bằng và ngã xuống”.

Rất không may, hôm đó vợ của Rowley, Jackie, một nhân viên chăm sóc trẻ em, phải làm việc ca đêm nên không ở nhà. Nạn nhân nằm bất động suốt 14 giờ trong vũng máu, không nhận thức được mức độ thương tích của mình.

Chris Rowley và vợ tại bệnh viện. (Ảnh: Chris Rowley)

Khi thăm khám, các nhân viên y tế phát hiện anh bị rạn xương sọ, gãy xương cổ, 2 xương cột sống và 9 xương sườn, tràn máu màng phổi; ngoài ra còn nhiều vết nứt khác ở xương. Trong khi đó, chú mèo Eric Morecambe hoàn toàn không hề hấn gì.

Rowley kể lại: “Lúc đó, điện thoại của tôi đã hết pin. Tôi không thể đứng dậy được. Đó là cảm giác rất đáng sợ, bạn không thể cử động hoặc làm bất cứ điều gì. Tôi không thể tả được mình đã đau đớn thế nào. Tôi như bị đánh mạnh vào đầu và chấn thương ở khắp người. Sau đó, các bác sĩ mới cho tôi biết về những vết thương khác mà mình gặp phải”.

Như thể chừng đó vẫn chưa đủ đau đớn, chú mèo cưng của Rowley còn giẫm lên ngực và nằm lên người anh suốt đêm.

Chú mèo Eric Morecambe - thủ phạm gây ra vụ tai nạn. (Ảnh: Chris Rowley)

Mãi sáng hôm sau, vợ nạn nhân mới về đến nhà và phát hiện chồng mình ngã dưới chân cầu thang. Cô kể: “Tôi thường về nhà vào khoảng 8h30, nhưng hôm đó tôi tăng ca nên khoảng 10 giờ mới về. Khi mở cửa, tôi nghe thấy tiếng chồng mình cầu cứu và nhìn thấy máu chảy loang ra”.

Jackie gọi điện cho dịch vụ khẩn cấp và họ đến hỗ trợ sau vài phút. “Tôi không biết vết thương của anh ấy nặng đến vậy. Các nhân viên y tế đã phải dùng thuốc mê để dễ dàng đưa anh ấy đến bệnh viện”, người vợ thở dài.

Còn Rowley cho biết: “Bác sỹ nói rằng sẽ phải mất từ ​​6 đến 12 tháng, tôi mới có thể đứng vững trở lại. Thế cũng tốt, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ mất hơn 1 năm mới khỏe lại được. Tuần sau, chúng tôi phải quay lại bệnh viện để xem họ có cần đặt ống dẫn lưu để loại bỏ máu còn sót lại không, sau đó sẽ bắt đầu quá trình lâu dài phục hồi chức năng”.

Rowley không trách phạt mèo cưng của mình và xem đó chỉ là một tai nạn hy hữu.

Không chỉ gặp các vấn đề thể chất, là nhạc sỹ kiêm ca sỹ, anh mất rất nhiều thu nhập do không thể biểu diễn trong thời gian dài. Một người bạn của gia đình đã tạo trang gây quỹ để giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính trong giai đoạn này.

Hoàng Hà (Nguồn: Nypost)

Tin mới