Gà kho gừng là món ngon mỗi ngày, rất phù hợp sử dụng trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, chắc chắn sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình hương vị ấm nóng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu gà kho gừng
- 500 gr gà non (nửa con)
- 2 củ gừng tươi (20 gr)
- 3 thìa nước mắm
- 1/2 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, vài quả ớt tươi.
Món ngon mỗi ngày: Gà kho gừng ấm nóng cho ngày lạnh giá.
Cách làm gà kho gừng
- Gà mua về xát muối, rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ; ớt cắt miếng; gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi (lát).
- Cho gà vào tô lớn, ướp gà với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu ăn, hành đập dập, trộn đều cho ngấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm rồi cho 1/2 phần gừng thái sợi vào đảo cùng, đến khi gừng thơm thì cho một thìa nước mắm vào đảo cho dậy mùi (để lửa nhỏ). Sau đó nhanh chóng cho thịt gà vào đảo đều tay cho săn thịt thì cho 1/2 bát nước lọc vào đun sôi (nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng).
- Khi nước bắt đầu sệt lại và gà chuyển màu thì hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng và ớt vào đảo đều tay trong khoảng 2 - 4 phút thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa. Thưởng thức món ngon mỗi ngày này cùng cơm nóng thì cực chuẩn vị.