Cải thiện mật độ xương: Theo một số nghiên cứu, tiêu thụ hành tây mỗi ngày tác động tích cực tới mật độ xương của bạn. Mặt khác, nếu bạn ăn hành tây thường xuyên trong 1 tháng, mật độ xương của bạn tăng lên tới 5% so với những người không ăn thực phẩm này.
Giảm cholesterol, bảo vệ tim: Với đặc tính chống viêm cao, hành tây làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Nhờ đó, ăn hành tây hàng ngày cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Cải thiện tiêu hoá: Hành tây chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá. Thói quen ăn hành tây cũng giúp hệ tiêu hoá sản sinh ra các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
Ngăn tổn thương tế bào: Hành tây chứa tới 25 loại chất chống oxy hoá khác nhau rất tốt cho cơ thể. Chất chống oxy hoá không chỉ giúp bạn tránh khỏi một số bệnh mà còn ngăn ngừa tổn thương các tế bào trong cơ thể.
Cải thiện thị lực, bảo vệ răng miệng: Hành tây có đặc tính tiêu diệt vi khuẩn có hại và làm sạch răng miệng. Với đặc tính kháng khuẩn, hành tây cũng giúp làm chắc răng. Ngoài ra, quercetin trong thực phẩm này cũng có tác dụng chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể và giữ cho đôi mắt của bạn luôn khoẻ mạnh.
Ngủ ngon: Nghiên cứu được chứng minh rằng, tiêu thụ hành tây thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, do có nhiều chất xơ nên hành tây còn có tác dụng trong việc thúc đẩy sức khoẻ đường ruột và giảm căng thẳng.
Chống lão hoá, bảo vệ da: Hành tây chứa nhiều vitamin A, C và E giúp bạn luôn có làn da sáng mịn và ngăn ngừa mụn trứng cá. Đặc biệt hơn, bôi gel chiết xuất từ hành tây lên vết sẹo cũng sẽ có tác dụng làm mờ sẹo.