Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội này 6/2 thực hiện thử nghiệm thành công một mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên, dựa theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona của WHO.
Dự kiến, hôm nay 7/2 trường sẽ sản xuất số lượng lớn, đủ phục vụ cho hơn 35.000 sinh viên, giảng viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.
Theo PGS.TS Trương Quốc Phong, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Viện có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng, nhà xưởng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến vài khối/ngày.
Theo “đặt hàng” của trường, Viện đang phối hợp với Viện Kỹ thuật Hóa học sản xuất một khối lượng lớn dung dịch khử khuẩn.
Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO; có thể sản xuất lượng lớn, ổn định phục vụ mọi người.
Vị chuyên gia này nhấn mạnh, với ưu thế là trường đại học số 1 Việt Nam về Kỹ thuật, Công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội đang tích cực chung tay bảo vệ sinh viên, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, hãy thường xuyên rửa tay khi đến những khu vực có nguy cơ cao như phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người, bệnh viện, chợ buôn bán động vật, các sản phẩm động vật.