Chia sẻ trên Instagram, Tiến sĩ Varalakshmi Yanamandra, bác sĩ của Ayurveda cho biết: “Ăn thực phẩm để quá 24 giờ có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa và không được khuyến khích ở Ayurveda”.
Được biết, thực phẩm nấu chín có hơi ẩm sau khi cất vào tủ lạnh. Nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Thực phẩm khác nhau có hướng dẫn bảo quản khác nhau. Các mặt hàng thực phẩm dễ bị ảnh hưởng nhất là thịt, hải sản và gạo.
Theo bác sĩ, thực phẩm tươi giúp tăng năng lượng và tốt cho quá trình tiêu hóa. Việc hâm nóng thức ăn thừa cho đến khi bốc hơi nóng sẽ làm phá hủy bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào như vitamin. Mặc dù điều này rất tiện lợi cho một số người trong chúng ta nhưng đó không phải là một thực hành tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Có nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bạn xử lý sai.
Những điều cần lưu ý: