Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Chân giò kho sả ớt đậm đà, đưa cơm

(VTC News) -

Vào ngày lạnh, món chân giò kho sả ớt thơm lừng, cay nồng, béo ngậy sẽ khiến bạn chỉ mong cả nhà nhanh chóng ngồi vào bên mâm cơm.

Nếu đã quá chán ngán với những món thịt, cá kho thông thường, bạn hãy vào bếp đổi món bằng món chân giò kho sả ớt.

Nguyên liệu 

Chân giò tươi 3 đến 4 cái, tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Sả, ớt tươi, hành lá hoặc rau mùi 

Tương ớt, dầu hào, đường

Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mỳ chính

Dưa chuột, rau sống ăn kèm.

 

Cách làm

Làm sạch chân giò, bóp với chút gừng, sả, muối trắng để làm giảm mùi hôi. Nhúng chân giò qua nước sôi, dùng dao lam cạo sạch phần lông còn sót lại.

Chặt chân giò thành từng khoanh, miếng vừa ăn, cho vào nồi, đổ nước đun sôi rồi đổ ra xả lại với nước lạnh. Khâu này nhằm loại bỏ bọt bẩn và các vụn xương.

Chuẩn bị nước hàng để ướp: Cho đường vào nồi hoặc chảo nóng đến khi đường đổi màu cánh gián thì nhanh tay thêm nước lọc, chút nước cốt chanh. Nước hàng sẽ có màu cánh gián đẹp mắt.

Ướp chân giò với hành lá thái nhỏ, sả băm, ớt băm, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dầu hào, nước hàng. Nếu muốn ăn cay hơn thì cho thêm 1 quả ớt hoặc bột ớt. Thời gian ướp là 1 – 2 tiếng. Nếu bạn chặt chân giò quá to thì phải ướp cả buổi.

Đun nóng dầu ăn, thêm sả, hành, ớt băm phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều. Thêm nước xâm xấp mặt nguyên liệu, bật lửa to vừa và đun đến khi cạn nước. Tùy vào sở thích ăn mềm hay dai, giòn mà bạn điều chỉnh thời ra nấu cho hợp lý.

Khi chân giò cạn nước, bạn bắc ra, thêm hành lá thái nhỏ hoặc chút rau mùi, hạt tiêu rắc lên cho thơm. Món ăn có màu cánh gián đẹp mắt, độ mặn, cay vừa phải là đạt.

Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng; rau sống rửa sạch bày ra đĩa để ăn kèm chống ngán. 

Trần Ngân/VOV.VN

Tin mới