Chân gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Chân gà có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Vậy, chân gà hầm đu đủ có tác dụng gì?
Chân gà hầm đu đủ có tác dụng gì?
Báo Lao động dẫn nguồn trang Boldsky cho biết, đu đủ xanh là món ăn rất phổ biến và được chế biến thành nhiều món ngon như gỏi đu đủ, canh đu đủ hầm canh,… Không những tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn, loại quả này còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Còn chân gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc quý giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Y học cổ truyền gọi chân gà là kê cân, vị ngọt, tính bình, hơi ấm, không độc.
Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực, cường gân cốt... thường dùng bổ dưỡng về gân xương, sinh lý yếu, tỳ hư lâu ngày, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng, nhiều mồ hôi.
Theo bài viết trên Báo Thanh niên, trong Đông y, gân chân gà vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt. Đu đủ có tính hàn, vị ngọt, thanh nhiệt, bổ tỳ. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn ngon lành và bổ dưỡng.
Chân gà hầm đu đủ là món canh ngon, tốt cho sức khoẻ.
Để làm được món canh chân gà hầm đu đủ, bạn nên chọn quả đu đủ không chín quá, cũng không non quá thì khi nấu canh mới được ngon ngọt. Đem gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Phi dầu cho nóng và cho một ít hành tỏi băm nhuyễn vào xào thơm, cho chân gà vào, đảo đều. Đợi một lúc thì thêm nước vào và đậy nắp, chờ canh sôi.
Nước sôi, bạn cho đu đủ vào, đợi sôi thêm vài phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại vừa ăn, cho hạt tiêu và một ít hành ngò lên trên cho dậy mùi.
Món canh chân gà hầm đu đủ dùng nóng hay nguội đều ngon và có hương vị riêng. Miếng đu đủ vừa chín tới, giòn giòn và ngọt mát. Thú vị hơn cả là được gặm những chiếc chân gà dai dai, beo béo.
Chân gà hầm đu đủ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên làm món canh này cho gia đình thưởng thức nhé.