Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách nhận biết rau củ quả sạch: 4 'tuyệt chiêu' chọn mua đồ tươi ngon, đáng tiền

Ghi nhớ những điều sau giúp bạn lựa chọn các loại rau củ quả bổ dưỡng, tiết kiệm chi phí và tránh nguy cơ về an toàn thực phẩm.

Nhiều người cho rằng, các loại rau củ và trái cây trong siêu thị đều hoàn toàn sạch. Tuy nhiên, rau chỉ được coi là sạch khi được tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như đất, nước, trang thiết bị, nguyên liệu, duy trì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sạch...

Đặc biệt, quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt các về các sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.

Nếu bạn là người đã tìm hiểu và biết tên thương hiệu, cửa hàng chuyên cung cấp rau củ quả sạch, an toàn thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những mẹo sau để lựa chọn được rau củ, trái cây ngon và an toàn.

1. Hình dáng bên ngoài

Hãy luôn nhớ rằng, đẹp không có nghĩa là ngon. Bạn nên tránh mua các loại rau ăn lá có màu xanh mướt, tốt bất thường, cọng non và to mập hoặc củ, quả sáng lấp lánh và hoàn toàn đối xứng.

Trong khi đó, trái cây và rau quả tự nhiên thường có hình dạng bất thường. Mặc dù với những khiếm khuyết nhỏ về thị giác bên ngoài nhưng cả một thế giới hương vị đang chờ đợi bên trong.

2. Dùng tay cảm nhận

Rau củ tươi ngon thường có cảm giác nặng tay khi cầm thay vì nhẹ hơn so với kích cỡ của chính nó. Trái cây và rau quả nặng, chắc, có vỏ và vỏ căng là những dấu hiệu nhận biết về sự tươi ngon.

Do đó, bạn không nên chọn các rau, củ, quả cầm nhẹ tay vì có thể các sản phẩm này bị hư hỏng hoặc được phun nhiều hóa chất.

Bạn có thể dùng tay sờ nắm để cảm nhận rau củ quả tươi.

3. Mua rau, củ, quả theo mùa

Rau củ và trái cây mua vào mùa thường sẽ cho chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng. Để bán một số sản phẩm trái vụ, người bán sẽ phải trả một khoản chi phí vận chuyển đáng kể được chuyển vào giá của thực phẩm.

Như vậy, mua rau, củ, quả theo mùa vừa chất lượng, đảm bảo an toàn dinh dưỡng tối đa, vừa đỡ tốn kém hơn.

4. Tránh sản phẩm bị dập hoặc bầm tím

Các bộ phận bị bầm tím rất có thể bị hư hỏng. Hơn nữa, những vết bầm dập là nơi tuyệt vời để vi khuẩn ẩn náu và lây lan nhanh chóng sang phần còn lại của trái cây hoặc rau củ.

Chắc chắn các sản phẩm có dấu hiệu bị hư hỏng sẽ ít dinh dưỡng và kém ngon hơn, do đó bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua loại thực phẩm này.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi thứ đều tăng giá, nguồn hàng rau, củ, quả trở nên khan hiếm, việc sử dụng các mẹo và thủ thuật trên sẽ giúp bạn mang về những loại trái cây và rau quả ngon, an toàn và phù hợp với mọi thời điểm.

Nhật Lệ

Tin mới